Tạo ấn tượng tốt với khách đến chơi nhà bằng những 5 gợi ý đặc biệt

Tạo ấn tượng tốt với khách đến chơi nhà

Chúng ta đều muốn tạo ấn tượng tốt khi tiếp đón khách đến nhà. Nhưng bạn có biết những yếu tố nào mà khách sẽ chú ý khi tham quan không gian sống của chúng ta không? Dưới đây là những gợi ý để bạn luôn sẵn sàng chuẩn bị tốt mỗi khi có khách đến thăm nhà.

Tạo ấn tượng bằng mùi hương

Mùi hương trong ngôi nhà của bạn là điều mà khách sẽ chú ý ngay sau khi bước vào. Một không gian sống với mùi hương nhẹ nhàng và thoang thoảng sẽ tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái cho mọi người.

Tạo ấn tượng tốt với khách đến chơi nhà
Tạo ấn tượng tốt với khách đến chơi nhà bằng mùi hương

Để chuẩn bị một không gian dễ chịu khi đón khách đến nhà, có nhiều cách để thực hiện. Bạn có thể mở cửa và cửa sổ để có không gian thông thoáng và luồng khí tươi. Thêm vào đó, bạn cũng có thể thắp nến thơm, sử dụng bình xịt phòng hoặc cắm hoa tươi để mang một mùi hương mới vào không gian sống.

Lối vào nhà

Để tạo ấn tượng tại lối vào nhà, bạn cũng có thể bổ sung cây xanh hoặc hoa tươi để tạo không gian tươi mát và dễ chịu.

Tạo ấn tượng tốt với khách đến chơi nhà

Lối vào nhà là điểm đầu tiên mà mọi vị khách chú ý khi đến thăm bạn. Vì vậy, quan tâm đến một số yếu tố quan trọng tại khu vực này như không gian để lưu trữ giày dép, sử dụng tấm thảm lót ở cửa ra vào và đặt một chỗ để vị khách có thể cởi giày và đặt túi xách xuống.

Đề xuất:

Tư vấn thiết kế phòng tắm cho căn hộ chung cư hiện đại, tiện nghi

Phòng tắm sạch sẽ

Khi những vị khách đến chơi, có thể họ sẽ sử dụng phòng tắm của gia đình. Một phòng tắm không đảm bảo vệ sinh sẽ để lại ấn tượng không tốt với khách của bạn. Vì vậy, hãy dành ít nhất 10 đến 15 phút để nhanh chóng dọn dẹp phòng tắm trước khi khách đến.

Tạo ấn tượng tốt với khách đến chơi nhà
Phòng tắm gọn gàng sạch sẽ

Các việc cần làm cho phòng tắm bao gồm lau sạch bồn rửa, cọ rửa bồn cầu, làm sạch kính, khử mùi và kiểm tra xem còn đủ giấy vệ sinh hay không. Chỉ mất vài phút nhưng sự chuẩn bị cho phòng tắm sẽ tạo ấn tượng khác biệt với khách của bạn.

Gọn gàng ngăn nắp

Để tạo ấn tượng tích cực với khách đến chơi nhà, việc duy trì sự ngăn nắp là rất quan trọng. Hiển nhiên, việc nhìn thấy đồ vương vãi khắp sàn nhà không tạo ấn tượng tốt với khách và có thể gây cho họ cảm giác bạn không gọn gàng, cẩu thả.

Tạo ấn tượng tốt với khách đến chơi nhà

Để tránh tạo ấn tượng không tốt này, bạn có thể sử dụng các chiếc giỏ để giữ đồ chơi được cất vào đúng vị trí. Cất đống quần áo bẩn treo khắp nơi vào máy giặt ngay lập tức. Nếu có thể, cất đi những vật dụng làm cho căn phòng trở nên lộn xộn. Cuối cùng, đừng quên dọn dẹp bàn trà để tiếp đón khách đến chơi nhà.

Lông thú cưng

Lông thú cưng có thể thu hút sự chú ý của nhiều vị khách đến chơi nhà, đặc biệt là những người không nuôi thú cưng. Bạn sẽ cảm thấy xấu hổ nếu khách ra về và trên quần áo họ đầy lông thú.

Do đó, hãy đảm bảo làm sạch lông thú khắp nơi trong phòng khách, đặc biệt là trên ghế sofa. Đồng thời, cất đồ chơi của thú cưng vào chỗ của chúng, dọn dẹp khu vực xung quanh bát đựng thức ăn và nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon