Thông tin về 4 dự án giao thông lớn tại Hải Dương

4 dự án giao thông lớn tại Hải Dương

UBND tỉnh Hải Dương đang xem xét và thảo luận về bốn dự án giao thông quy mô lớn, được đầu tư công, trong phiên họp thường kỳ tháng 5.

Chiều ngày 29.5 tại UBND tỉnh Hải Dương, đồng chí Lưu Văn Bản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, là Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương, đã chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 5 để xem xét và thảo luận về một số nội dung và tờ trình được báo cáo bởi các Sở, bao gồm Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Lao động, Thương Binh và Xã hội.

4 dự án giao thông lớn tại Hải Dương

4 dự án giao thông được UBND Hải Dương xem xét

UBND tỉnh đồng ý với báo cáo và đề xuất chủ trương đầu tư của bốn dự án đầu tư công mà Sở Kế hoạch và Đầu tư đã báo cáo. Đồng chí Lưu Văn Bản, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, nhấn mạnh rằng đây là những dự án giao thông quan trọng, có ý nghĩa trong việc kết nối các vùng và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

4 dự án giao thông lớn tại Hải Dương

Vì vậy, các sở, ngành liên quan được yêu cầu kiểm tra và hoàn thiện báo cáo từ Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, để xin ý kiến từ Ban Thường vụ Tỉnh ủy và phối hợp với các ban của HĐND tỉnh, để triển khai các công việc theo quy định và trình bày tại kỳ họp tới của HĐND tỉnh. Các HĐND cấp huyện cũng được yêu cầu tiến hành các công việc theo thẩm quyền để đảm bảo rằng các dự án giao thông tuân thủ quy định của pháp luật.

Theo đề xuất từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, có tổng cộng 4 dự án giao thôngđầu tư như sau:

  1. Dự án xây dựng nút giao thông kết nối quốc lộ 17B với quốc lộ 5 thông qua đường sắt Hà Nội – Hải Phòng (nút giao lập thể tại điểm giao cắt giữa đường sắt Hà Nội – Hải Phòng, quốc lộ 5 và quốc lộ 17B) với tổng mức đầu tư dự kiến là 1.867 tỷ đồng. Nút giao này tương tự như nút giao lập thể Ngã Ba Hàng và khi hoàn thành, sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc và giảm thiểu tai nạn giao thông trên quốc lộ 5, đồng thời kết nối hệ thống dự án giao thông giữa thị xã Kinh Môn, huyện Kim Thành và các khu vực lân cận.
  2. Dự án xây dựng cầu Tân An và đường dẫn quốc lộ 18 (Chí Linh) với tổng mức đầu tư dự kiến là 600 tỷ đồng. Dự án giao thôngsẽ được triển khai tại phường Chí Minh (Chí Linh) và xã Nam Tân (Nam Sách) với chiều dài tuyến đường gần 3,5 km. Mục tiêu của dự án giao thông là kết nối đường tỉnh 390 với quốc lộ 18 trong đoạn đi qua huyện Nam Sách, nhằm hoàn thiện mạng lưới kết nối vùng.
4 dự án giao thông lớn tại Hải Dương

Dự án đầu tư xây dựng cầu vượt sông Kinh Môn và đường dẫn nối tới nút giao lập thể quốc lộ 5 có tổng mức đầu tư dự kiến là 600 tỷ đồng, với tổng chiều dài của toàn tuyến là 1,55 km. Dự án giao thông này sẽ bắt đầu từ nút giao lập thể quốc lộ 5 và kết thúc tại xã Thượng Quận (Kinh Môn).

Đề xuất:

Các doanh nghiệp xây dựng tiếp tục khó khăn chồng chất trong quý 1

Dự án đầu tư xây dựng đường dẫn cầu Cậy và đường 33m kéo dài (qua huyện Cẩm Giàng) kết nối với đường Vũ Công Đán (TP Hải Dương) dự kiến có tổng mức đầu tư hơn 469 tỷ đồng, với chiều dài hơn 3 km. Mục tiêu của dự án là từng bước hoàn thiện hệ thống dự án giao thông kết nối giữa các vùng, giải quyết tình trạng ùn tắc và tăng cường an toàn giao thông tại khu vực cầu Cậy.

Đồng thời, dự án giao thông cũng tạo điều kiện cho khai thác quỹ đất, thu hút đầu tư, mở rộng không gian đô thị, và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại các huyện Cẩm Giàng và Bình Giang.

One thought on “Thông tin về 4 dự án giao thông lớn tại Hải Dương

  1. Pingback: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất gạch ngói, gốm sứ ở Quảng Ninh - GTA Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon