Xây đường sắt cao tốc xuyên biển dài 76.396 km ở Trung Quốc

Đường sắt cao tốc xuyên biển

Tuyến đường sắt cao tốc xuyên biển mới nối liền thành phố Ninh Ba và Chu Sơn ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, được gọi là tuyến đường sắt cao tốc xuyên biển Yong-Zhou. Được thiết kế bởi Tập đoàn Khảo sát và Thiết kế Đường sắt Siyuan Trung Quốc, tuyến đường này bao gồm 36 cầu kích thước trung bình và lớn, cùng với 17 hầm. Với tốc độ thiết kế 250 km/h, dự án đã khởi công xây dựng vào ngày 3/11.

Đường sắt cao tốc xuyên biển

Xây đường sắt cao tốc xuyên biển dài 76.396 km

Tổng chiều dài của tuyến đường là 76.396 km, trong đó các cầu và hầm chiếm hơn 90% tổng chiều dài. Đường sắt cao tốc xuyên biển đi qua 4 tuyến đường thủy bao gồm Jintang, Xihoumen, Taoyaomen và Fuchimen, và có 7 ga trên toàn tuyến. Tốc độ thiết kế của tuyến đường là 250 km/h.

Đường sắt cao tốc xuyên biển

Dự án xây dựng dự kiến bao gồm một hầm dưới biển dài 16,18 km trên đoạn đường thủy Jintang. Khi hoàn thành, đây sẽ là hầm dùng khiên đào ngoài khơi đầu tiên của Trung Quốc, đồng thời đối mặt với điều kiện địa tầng phức tạp và khó thi công. Trên đoạn đường thủy Xihoumen, nhóm dự án sẽ xây dựng một cầu giao thông đường bộ và đường sắt cao tốc xuyên biển dài 1,488 km. Toàn bộ dự án dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 6 năm.

Đường sắt cao tốc xuyên biển

Sau khi hoàn thành, tuyến đường sắt cao tốc xuyên biển sẽ rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển giữa Ninh Ba và Chu Sơn chỉ còn 30 phút, tương đương khoảng 1/3 thời gian hiện tại. Thời gian di chuyển giữa Hàng Châu (thủ phủ tỉnh Chiết Giang) và Chu Sơn cũng sẽ giảm xuống còn 80 phút so với thời gian hiện tại là 4,5 tiếng (nếu đi bằng xe buýt) và 2,5 tiếng (nếu đi bằng ôtô).

Đề xuất:

Thanh Hóa mở rộng Đại lộ Lê Lợi với ngân sách 1.008 tỷ đồng

Đường sắt cao tốc xuyên biển Yong-Zhou là một phần của kế hoạch xây dựng “vòng tròn giao thông đường sắt cao tốc một giờ” trong tỉnh Chiết Giang, nhằm thúc đẩy tích hợp Chu Sơn và Ninh Ba vào Vành đai kinh tế sông Dương Tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon