Dự án nhà xanh chọc trời với 30.000 cây xanh phủ quanh

Dự án nhà xanh chọc trời

Hai tòa nhà xanh hình chữ V có chiều cao lần lượt là 190 m và 150 m đem lại nhiều lợi ích của rừng đô thị như khả năng hấp thụ bụi mịn và điều hòa khí hậu. Công ty Italy Stefano Boeri Architetti đã tiết lộ một kế hoạch mới để thêm màu xanh cho Dubai thông qua dự án Khu rừng thẳng đứng. Dự án này bao gồm hai tòa nhà cao chọc trời được bao phủ bởi hàng nghìn cây xanh, đồng thời áp dụng thiết kế bền vững nhằm giảm nhu cầu sử dụng điện lưới.

Dự án nhà xanh chọc trời

Dự án nhà xanh với 30.000 cây xanh

Khu rừng Thẳng đứng là một phần trong chuỗi công trình của Stefano Boeri Architetti, bao gồm các tòa nhà xanh tương tự ở Trung Quốc, Albania và Hà Lan. Hai tòa nhà xanh này có cấu trúc hình chữ V và được kết nối với nhau bằng một đế chung. Dự án dự kiến trồng hơn 2.600 cây thân gỗ và 27.000 cây bụi ở bên ngoài, kèm theo các khu vực nhà kính và vườn thủy canh. Ngoài ra, công trình cũng sẽ có nhiều ban công và sân thượng cho cư dân sử dụng.

Dự án nhà xanh chọc trời

Dự án đặc biệt chú trọng vào việc bảo tồn nước, điều này đặc biệt quan trọng ở Dubai nơi thường xuyên gặp tình trạng khô hạn. Dự án sẽ được trang bị hệ thống khử muối và hệ thống tái chế nước xám (nước thải sinh hoạt như tắm, giặt, lau nhà, nấu ăn…) theo tiêu chuẩn. Ngoài ra, các tòa nhà xanh sẽ giảm sử dụng điện lưới bằng cách áp dụng hệ thống quang điện để tạo ra 5.100 kWh năng lượng sạch.

Dự án nhà xanh chọc trời

Stefano Boeri Architetti đã cho biết rằng dự án này đại diện cho một nguyên mẫu Khu rừng thẳng đứng đầu tiên trong khu vực MENA (Trung Đông và Bắc Phi), với mục tiêu kết hợp các lợi ích của rừng đô thị như hấp thụ bụi mịn, điều hòa khí hậu, và giảm tác động nhà kính, đồng thời áp dụng các đổi mới như hệ thống nước trong môi trường khí hậu khô hạn và tối ưu hóa sản xuất năng lượng từ các nguồn tái tạo.

Bài viết liên quan:

Trồng cây xanh trong căn hộ chung cư cần lưu ý

Dự án Khu rừng thẳng đứng ở Dubai đã được công bố tại hội nghị về biến đổi khí hậu COP27, diễn ra từ ngày 6 đến 18/11 tại Sharm El Sheikh, Ai Cập. Stefano Boeri Architetti đang tiến hành nghiên cứu thêm về thiết kế và tính bền vững tổng thể của dự án, tuy nhiên hiện chưa có thông tin về thời điểm dự kiến hoàn thành.

One thought on “Dự án nhà xanh chọc trời với 30.000 cây xanh phủ quanh

  1. Pingback: Mẫu nhà nổi đẹp: Kiến trúc độc đáo và sự hòa hợp với thiên nhiên - GTA Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon