Trồng cây xanh trong căn hộ chung cư cần lưu ý

Trồng cây xanh trong căn hộ chung cư

Trong căn hộ chung cư, diện tích sân vườn thường hạn chế, điều này tạo khó khăn khi muốn trồng cây xanh trong căn hộ vì không đủ không gian, ánh sáng và môi trường để cây phát triển tốt. Vì vậy, khi trồng cây xanh trong căn hộ chung cư, cần tuân thủ một số nguyên tắc quan trọng.

Trồng cây xanh trong căn hộ chung cư

Trồng cây xanh trong căn hộ ở ban công

Ban công của căn hộ chung cư là vị trí lý tưởng để trồng cây xanh trong căn hộ vì có đủ không gian và ánh sáng. Gia chủ có thể đặt cây xanh trong chậu dưới sàn hoặc treo lên lan can của ban công tùy theo sở thích.

Ngoài ban công, cây xanh cũng có thể được trồng bên trong căn hộ, nhưng cần chú ý đến ánh sáng, nước và loại cây phù hợp. Gia chủ nên tránh đặt cây gần khu vực bếp để tránh nhiệt lượng gây mất nước, héo úa hoặc ám mùi thức ăn.

Trồng cây xanh trong căn hộ chung cư

Lựa chọn loại cây xanh phù hợp

Đối với cây lớn, nên đặt ở khu vực gần bàn tiếp khách hoặc góc phòng. Còn cây nhỏ, nên đặt gần cửa sổ để có đủ ánh sáng cho sự phát triển tốt.

Khi chọn cây để đặt trong phòng ngủ, nên chọn loại cây có khả năng thải khí CO2 vào ban đêm.

Việc lựa chọn cây xanh phù hợp để trồng cây xanh trong căn hộ chung cư đòi hỏi sự quan tâm đến các yếu tố như khả năng chịu ẩm, không cần ánh sáng mặt trời trực tiếp và khả năng thanh lọc không khí để duy trì không gian trong căn hộ luôn tươi mới.

Trồng cây xanh trong căn hộ chung cư

Đồng thời, khi trồng cây xanh trong căn hộ chung cư, quan trọng để thường xuyên mang cây ra ban công để tiếp nhận ánh sáng mặt trời trong khoảng 1-2 giờ để cây có quá trình quang hợp tốt hơn.

Bài viết đề xuất:

Ixora Ho Tram by Fusion – Kết nối sức khỏe và thiên nhiên

Tùy thuộc vào loại cây, lượng nước tưới cần phải điều chỉnh phù hợp. Cây ưa ẩm cần được tưới nước nhiều hơn, trong khi cây dễ thấm nước thì nên hạn chế lượng nước. Bên cạnh đó, việc bón phân đều đặn cũng quan trọng để đảm bảo sự phát triển của cây.

Một số loại cây như cây tre trúc, cây bàng Singapore, cây thiết mộc lan, cây kim ngân, cây lưỡi hổ có thể được lựa chọn để trồng cây xanh trong căn hộ và tạo ra không gian xanh mát.

2 thoughts on “Trồng cây xanh trong căn hộ chung cư cần lưu ý

  1. Pingback: Các Kiểu Thiết Kế Phòng Ngủ Đẹp Tạo Nên Không Gian Thư Giãn Tuyệt Vời - GTA Việt Nam

  2. Pingback: Dự án nhà xanh chọc trời với 30.000 cây xanh phủ quanh - GTA Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon