Ecoba Việt Nam hướng tới doanh nghiệp chuyển đổi số hàng đầu

Ecoba Việt Nam

Ecoba Việt Nam đã hợp tác với FPT Smart Cloud để thay đổi mô hình vận hành, đáp ứng xu thế thị trường và trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong việc chuyển đổi số trong ngành xây dựng.

Với danh hiệu Top 10 doanh nghiệp uy tín ngành xây dựng trong ba năm liên tiếp do Vietnam Report bình chọn, Ecoba Việt Nam đã khẳng định vị thế của mình. Là một nhà thầu xây dựng và quản lý dự án chuyên nghiệp tại Việt Nam, công ty luôn hướng đến sự đổi mới và tiên phong trong việc áp dụng công nghệ và các mô hình tiêu chuẩn vào quản trị, đồng thời đạt được sự tiến bộ trong quá trình phát triển. Tinh thần này đã giúp Ecoba Việt Nam vượt qua thành công các rào cản tổ chức trong giai đoạn khó khăn do đại dịch bùng phát.

Ecoba Việt Nam

Ứng dụng công nghệ vào mô hình quản trị Ecoba Việt Nam

Ecoba Việt Nam đã ứng dụng công nghệ vào mô hình quản trị để vượt qua các rào cản trong quá trình vận hành trong thời điểm đại dịch Covid-19. Ông Nguyễn Hải Quân, Trưởng ban hệ thống của Ecoba, đã chia sẻ rằng việc có nhân sự phân tán khắp nơi và cần duy trì liên lạc với đối tác trong điều kiện làm việc từ xa đã đòi hỏi các phương pháp giao tiếp và cộng tác mới, hiện đại và linh hoạt hơn. Đồng thời, Ecoba Việt Nam cũng cần một mô hình quản lý dữ liệu đồng bộ, hiệu quả và bảo mật hơn để đáp ứng các yêu cầu làm việc đặc biệt.

Để đáp ứng những nhu cầu đó, ban lãnh đạo của Ecoba Việt Nam đã quyết định sử dụng bộ giải pháp Microsoft 365, với sự hỗ trợ từ FPT Smart Cloud – đối tác Vàng của Microsoft tại Việt Nam. Ông Quân cho biết rằng giải pháp này gần nhất với các yêu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

“Mục tiêu ban đầu của chúng tôi là giải quyết các vấn đề liên quan đến email và trao đổi thông tin nội bộ. Tuy nhiên, khi tiếp cận và khai thác sâu bộ giải pháp Microsoft 365, chúng tôi nhận ra rằng Ecoba cần một mô hình vận hành doanh nghiệp mới, đáp ứng xu thế thị trường. Ngay lập tức, chúng tôi đã lên kế hoạch và triển khai lộ trình số hóa cho doanh nghiệp”, chia sẻ đại diện của Ecoba Việt Nam.

Ecoba Việt Nam

Trong năm 2020, Ecoba Việt Nam đã nhanh chóng thực hiện việc đồng bộ việc sử dụng email trong Microsoft 365 cho toàn bộ đội ngũ cán bộ nhân viên, đồng thời dừng việc cung cấp máy tính cá nhân cho nhân sự. Thay vào đó, tất cả dữ liệu đã được chuyển lên Cloud để tất cả thành viên có thể truy cập và trao đổi thông tin trên một nền tảng thống nhất.

Việc này ngay lập tức giải quyết các vấn đề liên quan đến dữ liệu, bản quyền và khắc phục gánh nặng nâng cấp phần cứng thường xuyên cho bộ phận IT. “Với sức mạnh của hệ thống, chúng tôi không còn lo lắng về những vấn đề này. Hiện tại, chỉ cần hai nhân sự IT để quản lý toàn bộ tập đoàn”, ông Hải Quân chia sẻ.

Bài viết liên quan

Thái Nguyên giải quyết nguồn cung ứng vật liệu xây dựng cho các dự án

Tiến nhanh trên hành trình hiện đại hóa hệ thống quản lý

Để duy trì việc trao đổi thông tin liên tục, ban lãnh đạo của Ecoba Việt Nam đã proactively liên hệ và làm việc với các đơn vị tuyến dưới thông qua các nền tảng như Teams và Planner, từ đó tạo tiền lệ cho toàn bộ hệ thống vận hành hoạt động theo phương pháp mới. Điều này giúp các thành viên của Ecoba, bất kể ở Nha Trang, Khánh Hoà hay thậm chí Nhật Bản, Singapore, có thể nhanh chóng trao đổi và liên tục tương tác trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

Sau chỉ một năm, Ecoba Việt Nam đã thành công trong việc triển khai và đồng bộ mô hình tự động hóa và ứng dụng công nghệ trong vận hành trên toàn bộ doanh nghiệp. Mọi dữ liệu được lưu trữ và chia sẻ dễ dàng trên nền tảng thống nhất. Các quy trình trao đổi, báo cáo và phê duyệt tài liệu đã được hiện đại hóa, giúp tiết kiệm thời gian và tài nguyên của doanh nghiệp.

Ecoba Việt Nam

Ecoba Việt Nam đã nhanh chóng tiến xa trên hành trình hiện đại hóa hệ thống quản lý. Để đạt được việc vận hành mượt mà cho toàn bộ bộ máy với một giải pháp công nghệ đồng nhất, Ecoba Việt Nam đã không ngừng thay đổi, áp dụng nhiều công cụ và mô hình quản trị tiên tiến để vượt qua các rào cản từ mô hình vận hành cũ và sự khó khăn trong việc thay đổi từ một số nhân sự.

Trong quá trình này, vai trò quan trọng nhất được đóng bởi bộ phận lãnh đạo. Họ đã đóng góp quan trọng trong việc khuyến khích và đồng hành cùng nhân sự để vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu trong quá trình chuyển đổi số. Với sự tham gia và quyết tâm cao của các lãnh đạo – những người đang điều hành và chỉ đạo doanh nghiệp, Ecoba Việt Nam đã nhanh chóng vượt qua những trở ngại đầu tiên.

Một yếu tố quan trọng đóng vai trò quyết định trong thành công của quá trình số hóa là lựa chọn giải pháp công nghệ phù hợp. Ông Quân khuyên rằng doanh nghiệp nên hợp tác với các đơn vị tư vấn và cung cấp giải pháp giàu kinh nghiệm trong ngành, như FPT Smart Cloud, để được khảo sát, đánh giá, nhận tư vấn và định hướng lộ trình chính xác, tránh lãng phí nguồn lực và thiếu hiệu quả trong việc ứng dụng công nghệ.

Hơn nữa, yếu tố con người là nền tảng quan trọng để đạt thành công trong quá trình chinh phục chuyển đổi số. Bên cạnh những nhân sự “lão làng” trong ngành, Ecoba Việt Nam luôn mở cửa và tạo điều kiện cho những nhân sự trẻ, có tư duy tiến bộ, sẵn lòng tiếp thu và cập nhật công nghệ mới, có khả năng đem đến đột phá cho hoạt động kinh doanh và phát triển.

Trang chủ: http://ecobavietnam.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon