Đường sắt qua biển Taklamakan dài đến 825 km ở Trung Quốc

Đường sắt qua biển Taklamakan

Đường sắt qua biển Taklamakan là một dự án quan trọng trong kế hoạch đường sắt tốc độ cao của Trung Quốc, nối liền các thành phố trên bờ biển phía đông với các thành phố nội địa phía tây và kết nối với Các nước Trung Á. Dự án này đã được bắt đầu vào năm 2015 và hoàn thành vào năm 2020.

Đường sắt qua biển Taklamakan

Đường sắt qua biển Taklamakan dài 825km

Để xây dựng đường sắt qua biển Taklamakan, các nhà thầu đã đặt bờ biển ở khu vực xây dựng bằng cách chèn cọc thép vào đáy biển và đổ bê tông xung quanh các cọc để tạo ra các trụ cột để đặt đường sắt. Sau đó, các nhà thầu đã đặt đường sắt lên các trụ cột bằng cách sử dụng các thiết bị nâng hạ và kết nối các đoạn đường sắt lại với nhau.

Đề xuất:

Nhà thờ Đức Bà Paris đang được phục hồi lại sau hỏa hoạn
Đường sắt qua biển Taklamakan

Quãng đường đường sắt qua biển Taklamakan dài 825 km và được thiết kế để chịu tải trọng tối đa 30 tấn. Nó đi qua một khu vực sa mạc cực khô và bị gió mạnh, vì vậy các nhà thầu đã phải đưa vào sử dụng nhiều kỹ thuật và vật liệu đặc biệt để đảm bảo tính bền vững và an toàn cho đường sắt.

Đường sắt qua biển Taklamakan

Việc xây dựng đường sắt qua biển Taklamakan được xem là một thành tựu công nghệ đáng kể và đóng góp quan trọng cho việc nối liền các khu vực nội địa và các nước láng giềng của Trung Quốc.

One thought on “Đường sắt qua biển Taklamakan dài đến 825 km ở Trung Quốc

  1. Pingback: Trụ sở BBC Scotland với sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại - GTA Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon