Các tiêu chí lựa chọn gạch men nhà bếp cần lưu ý

gachmen

Gạch men nhà bếp cần phải lựa chọn màu sắc và mẫu mã phù hợp với không gian này. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các món đồ nội thất nhà bếp và màu gạch làm tăng giá trị thẩm mỹ căn bếp. Nhưng không nằm ngoài mục đích tạo ra một không gian ấm cúng, tiện lợi cho các thành viên trong gia đình.

gachnhabep

Với sự đa dạng về mẫu mã gạch men hiện nay, việc lựa chọn một kiểu mẫu gạch men không quá khó khăn. Phổ biến trong không gian nhà bếp là gạch men, gạch granite… Nhờ các ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ và sự sang trọng, gạch men là lựa chọn thịnh hành. Hôm nay, Gia Tùng sẽ lưu ý cho các gia đình đang đau đầu lựa chọn gạch men nhà bếp.

Xác định vị trí

Trước tiên, hãy xác định vị trí mà bạn cần lát gạch, phân vùng từng khu vực mà bạn sẽ sử dụng. Ví dụ như khu vực nào làm bếp nấu, khu vực tủ bếp trên và tủ dưới. Từ đó, lựa chọn các loại gạch men đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ cho căn bếp. Vì mỗi loại gạch men sẽ có độ bền và công dụng khác nhau, phân chia rõ ràng thì sẽ tiện lợi hơn.

Dự tính ngân sách

Như đã nói, phân khúc gạch men bây giờ rất đa dạng và phong phú nhằm phục vụ nhu cầu thị trường. Có những mẫu gạch men cao cấp và giá thành đắt đỏ kèm theo những điểm nổi bật rõ ràng. Tuy nhiên, hãy xem túi tiền của bạn có bao nhiêu để lựa chọn loại gạch phù hợp nhất. Tham khảo giá cả thị trường ở nhiều cửa hàng vật liệu xây dựng. Từ đó đưa ra quyết định cuối cùng hợp túi tiền và không gian của mình nhất.

Phù hợp với kiểu đồ gia dụng

Phòng bếp có khá nhiều đồ gia dụng, và vì thế bạn cũng phải lựa chọn gạch men phù hợp. Mặt gạch ở đây sẽ dễ dàng bị trầy xước hơn so với các không gian khác. Thế nên hãy lựa chọn loại gạch men hoặc đá granite là phù hợp nhất. Tông màu của nội thất và gạch men nhà bếp cũng phải đồng điệu và hài hòa với nhau. Các tông màu có thể đi kèm với nhau bạn có thể tham khảo các bài viết trước của Gia Tùng. Sự kết hợp giữa sàn nhà, màu sơn tường và trần thạch cao sẽ tăng thẩm mỹ cho căn bếp.

Đây cũng là không gian thường xuyên phải vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày. Hơn nữa các thành viên di chuyển đi lại nhiều, các vật dụng rất nặng. Thế nên hãy lựa chọn gạch men có độ bền cao, hoa tiết in nổi đẻ tăng ma sát. Giúp các bà nội trợ và thành viên trong gia đình đi lại vững chãi hơn, đảm bảo an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon