Giải pháp chống thấm cho tường nhà bằng đá tự nhiên

da

Giải pháp chống thấm cho tường nhà là vấn đề mà các gia đình muốn giải quyết đầu tiên khi xây nhà. Sau trần nhà, thì tường là diện tích tiếp xúc trực tiếp với điều kiện thời tiết. Đặc biệt là khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa của Việt Nam. Nên nếu không được chống thấm đúng cách và triệt để, tường nhà sẽ nhanh chóng xuống cấp.

chongtham

Ngày nay, sử dụng đá ốp tường tự nhiên đang được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, để chống thấm cho tường nhà bằng đá cần một thợ thi công dày dạn kinh nghiệm. Vậy để chống thấm cho tường bằng đá cần làm những gì?

Đá tự nhiên có độ bền cao hơn gạch nung hay sơn nước. Tuy nhiên, dưới tác động lâu dài của môi trường, thời tiết sẽ nhanh chóng hao mòn, phản ứng hóa học hư hại. Vậy nên, dù bền chắc cứng cỏi, nhưng tường bằng đá tự nhiên vẫn phải sơn chống thấm hẳn hoi.

Khi bề mặt tường đá được xử lý chất chống thấm, chúng sẽ ngăn chặn nước ngấm sâu vào bên trong. Từ đó, ngăn chặn từ xa các tác nhân gây hại cho tường nhà. Tránh các khả năng bám bẩn, hình thành vết ố làm hỏng bề mặt đá. Một khi đã được chống thấm tốt, bạn nhỏ giọt nước lên bề mặt đá thì giọt nước rất tròn trịa. Còn nếu giọt nước tràn ra, ăn bám vào bề mặt đá thì tức là chất chống thấm không đạt.

Để đảm bảo đá được xử lý chống thấm tốt, hãy xử lý việc này trước khi đưa đá vào thi công. Từ đó sẽ đạt được hiệu quả cao hơn. Đây là một giải pháp chống thấm cho tường nhà hiệu quả đã được các thợ kiểm nghiệm.

Kèm theo đó, chế độ bảo dưỡng định kỳ của đơn vị thi công cũng nên được thắt chặt. Việc sử dụng tường đá tự nhiên bền chắc và có hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, bạn phải hạn chế chúng tiếp xúc với bụi bẩn và nước. Vì khi đã hoen ố thì rất khó để làm sạch, phải làm sạch ngay lập tức.

Theo ý kiến của các Kiến Trúc Sư đầu ngành của Gia Tùng, mỗi đợt sơn chống thấm cho tường đá có chu kỳ 5 năm. Và sau 5 năm sẽ tiến hành chống thấm, bảo trì một lần để đạt được hiệu quả lâu dài. Chúc bạn tìm được giải pháp tốt nhất cho không gian sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon