Những màu sơn nhà không nên sử dụng cho nhà ở

nau

Màu sơn nhà không nên sử dụng để đảm bảo sức khỏe và tâm lý của các thành viên trong gia đình. Thậm chí, việc sử dụng màu sơn không hợp phong thủy có thể ngăn cản con đường tài lộc, xua đuổi phúc khí của gia chủ. Chúng ta đều biết, mỗi cung mệnh đều phù  hợp với những mảng màu riêng, giúp thu hút lộc trời. Tuy nhiên, những màu sau đây đặc biệt nên tránh khi có ý định lựa chọn cho căn nhà của mình.

mautim

Màu tím

Ai cũng biết, màu tím  là màu thể hiện sự lãng mạn và thủy chung. Thậm chí, nó còn mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Vậy nhưng, màu tím chỉ phù hợp trong trang trí nội thất. Mà không nên đưa nó làm màu sắc chủ đạo cho căn nhà, hay là chọn màu sơn tường màu tím. Ngoài ra, sàn nhà cũng không nên lựa chọn màu tím. Hãy sử dụng màu tím để tạo những điểm nhấn trong không gian nội thất thôi nhé.

Màu lục đậm

Đây là một mảng màu khá đẹp, nhưng cũng chỉ nên sử dụng để trang trí nội thất mà thôi. Bởi màu sắc này sẽ tạo cảm giác nhụt chí cho các thành viên gia đình.

Màu hồng

Người ta thường mô tả một cuộc sống viên mãn là một cuộc sống màu hồng. Và ở các hôn lễ, người ta sử dụng màu hồng là màu chủ đạo trong các đồ vật. Hay trang trí một phòng tân hôn full hồng để thể hiện cho tình yêu đơm hoa kết trái. Nhưng màu hồng lại là một màu đại hung, nó làm tính khí con người thay đổi. Về lâu về dài, con người sống trong không gian màu hồng dễ nóng nảy hơn, sinh ra cãi cọ. Vậy nên, nếu bạn yêu thích mảng màu này thì chỉ nên sử dụng nó cho nội thất mà thôi.

Màu lam đậm

Sơn tường nhà bằng màu lam đậm sẽ sản sinh âm khí rất nặng nề cho căn nhà. Từ đó, tinh thần và cuộc sống của các thành viên trong gia đình vô cùng nặng nề. Họ dễ tiêu cực và luôn luôn lo lắng. Vậy nên màu sơn nhà không nên sử dụng và cũng rất ít được lựa chọn.

Màu đỏ

Màu đỏ là màu đại diện cho sự may mắn, mỗi khi gặp may chúng ta thường nói là do số đỏ. Mọi người luôn lựa chọn màu đỏ để thu hút tài lộc và thịnh vượng. Chính vì thế mà đa số các phong bao lì xì đều có màu đỏ. Các đám cưới thời xưa cũng chỉ duy một màu đỏ làm chủ đạo. Thế nhưng màu đỏ cũng là màu của lửa, sống trong không gian quá nhiều màu đỏ sẽ khiến tính khí con người trở nên nóng nảy. Mảng màu này cũng không tốt cho mắt của bạn, nó rất chói và tối tăm. Hãy sử dụng màu đỏ vào việc thu hút tài lộc vào những nội thất quan trọng.

Màu vàng

Màu vàng cũng rất đẹp và phù hợp với những người mệnh Kim. Tuy nhiên, việc sử dụng màu vàng cho tường nhà lại có tác dụng ngược lại. Lạm dụng quá nhiều sẽ khiến con người sống trong nó cảm giác buồn phiền, lo âu. Thường xuyên bực bội và tính khí thay đổi theo năm tháng, đặc biệt là những người bị bệnh thần kinh.

Màu cam đỏ

Mảng màu này cũng ít được ưa chuộng và lựa chọn cho không gian nhà ở. Và thật sự tác dụng nó mang lại cho con người sống bên trong nó cũng không tốt chút nào. Các thành viên trong gia đình sẽ rơi vào trạng thái buồn phiền, u sầu. Lâu dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Trước khi bắt đầu lựa chọn màu sơn nhà, hãy xem cung mệnh của mình là gì? Phù hợp với những mảng màu nào. Từ đó, liên hệ với đơn vị thiết kế và thi công nội thất nhà ở. Họ sẽ tư vấn và làm hài lòng quý vị, từ góc nhìn thẩm mỹ đến phong thủy tín ngưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon