Cách bố trí nhà cho người mệnh Mộc để thành công trong kinh doanh

moc

Cách bố trí nhà cho người mệnh Mộc để công việc làm ăn kinh doanh thuận buồm xuôi gió. Sức khỏe gia chủ yên bình và lộc lá chảy đến ào ạt. Không phải ngẫu nhiên mà thiên địa phân chia ngũ hành, mỗi sinh vật đều có vận mệnh cụ thể. Vậy để đạt được những thành công trong cuộc sống, gia chủ mệnh Mộc cần để ý những gì?

menh-moc

Bài trí màu sắc

Mộc tương sinh Thủy, có Thủy mộc mới thịnh vượng và nguồn sinh khí dồi dào. Vậy nên màu sắc dành cho người mệnh mộc là các gam màu xanh lam, xanh lá, vàng nhạt, nâu, đen… Lựa chọn tối ưu nhất là 2 màu xanh lá và nâu. Màu nâu là màu của gỗ, nên không gian của các gia chủ mệnh Mộc đa số lựa chọn vật liệu này. Bởi thế mà ngôi nhà toát lên vẻ sang trọng, trang nhã, nhưng không kém phần ấm cúng.

Màu sắc phù hợp với người mệnh mộc bao gồm màu tương hợp và tương sinh. Màu thuộc hành mộc tương hợp, màu thuộc hành Thủy tương sinh.

Màu nâu tốt cho cung Tài lộc, Gia đạo và Danh vọng. Đây là màu tuyệt vời để thu hút tài lộc và hạnh phúc cho gia chủ. Tuy nhiên, hãy lựa chọn màu này làm màu sắc chủ đạo trong quy tắc 60 – 30 – 10. Không nên quá lạm dụng sẽ giảm bớt tác dụng của nó, cũng như mất tổng quan thẩm mỹ.

Vậy còn màu xanh lá thì sao? Về phương diện thẩm mỹ, màu xanh lá được ưu tiên lựa chọn trong các không gian gia đình. Nó tạo cảm giác ấm cúng và đoàn viên, tươi mát vào khí hậu mùa hè, ấm cúng vào mùa đông. Riêng với những gia chủ mệnh Mộc, nó tượng trưng cho khởi đầu mới, tốt cho sức khỏe của họ. Màu xanh hi vọng, màu yên bình, vậy nên hãy kết hợp mảng màu sắc này trong cửa hàng, nhà ở để mang lại hiệu quả phong thủy tối đa.

Chọn hướng

Trong các cách bố trí nhà cho người mệnh Mộc, không thể bỏ qua được hướng nhà. Hướng nhà còn quan trọng hơn cả việc lựa chọn màu sắc. Đối với những người mệnh Mộc, hãy lựa chọn hướng Đông, Nam và Đông Nam. Nó sẽ góp phần đem lại sinh khí dồi dào, vận mệnh hung thịnh cho gia chủ.

Các vật phẩm phong thủy

Loại trừ các vật liệu sắc nhọn, góc cạnh trong không gian của bạn. Vì chúng thuộc hành Hỏa, Hỏa không hợp với Mộc, có hại cho gia chủ.

Sử dụng các chi tiết sinh thủy khí trong không gian. Ví dụ như các lối đi lại quanh co, hoa văn bàn ghế uốn lượn. Trang trí bể cá thủy tinh có thả hoa tươi, hàng rào sử dụng hàng rào gỗ là tốt nhất. Thêm vào đó, cũng có thể lựa chọn thi công trần thạch cao hình uốn lượn. Nếu có sử dụng vách ngăn thì hãy ưu tiên vật liệu kính mờ hoặc vách ngăn có kết hợp thác nước. Đặt chậu hoa, cây cảnh ở các góc nhà để tạo thêm sinh khí mệnh Mộc.

Lưu ý, trong ngũ hành, Kim khắc Mộc, vì vậy không nên trang trí nhiều đồ nội thất kim loại hay màu trắng. Và Thủy nhiều quá cũng sẽ úng Mộc, không nên lạm dụng chi tiết này quá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon