Tiêu chí chọn mua sàn nhà cơ bản trong nhà ở

sannha

Tiêu chí chọn mua sàn nhà phải đáp ứng yêu cầu dễ chịu, an toàn. Ngoài ra còn phải đảm bảo được các yêu cầu cơ bản trong công trình kiến trúc. Khi một gia chủ lên kế hoạch xây dựng không gian sống cho gia đình mình. Thường đặt ra các yêu cầu khắt khe về thẩm mỹ, độ bền và phong thủy ngôi nhà.

sango

Về tính khả dụng

Mỗi không gian sẽ sử dụng một loại sàn nhà khác nhau, tiêu chí khác nhau. Ví dụ phòng khách sẽ ưu tiên sử dụng đá granite, phòng ngủ sử dụng sàn gỗ ấm cúng. Còn phòng bếpthì dùng sàn gạch bông, nhà vệ sinh thì sử dụng gạch men sáng màu.

Độ bền vững

Tất nhiên rồi, không thể ưu tiên tính thẩm mỹ mà bỏ qua được độ bền vững của công trình. Một khi đã thi công là muốn được sử dụng ổn định lâu dài. Sửa nhà vừa rắc rối thời gian, vừa tốn tiền vô ích. Vậy nên trước khi thi công phải cân nhắc chọn vật liệu và mẫu mã ưng ý trước. Ở đây, sàn gạch là có độ bền cao nhất, nhưng nó lại khó phối hợp với các vật dụng nội thất. Sàn gỗ có tuổi thọ thấp hơn nhưng đảm bảo tính thẩm mỹ, dễ phối với nội thất. Hãy lựa chọn cho không gian sống của mình một loại sàn phù hợp và ưng ý nhất.

Đảm bảo tính kinh tế

Ngoài kinh tế ban đầu lúc bỏ ra thi công, bạn cũng cần tính sâu xa hơn về sau này. Ví dụ bây giờ bạn lựa chọn gạch men giá rẻ thì về lâu về dài lại phải thi công lại. Thay vì gạch men cao cấp thì chỉ tốn chi phí thi công trong 1 lần. Hơn nữa, sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt và thời gian quý báu. Hãy tính toán xem những không gian nào thì gạch dễ dàng bị hư hỏng, bay màu. Từ đó đưa ra những lựa chọn phù hợp để không bị phát sinh thêm chi phí.

Tính thẩm mỹ

Đây là tiêu chí chọn mua sàn nhà được các gia đình ưu tiên hàng đầu. Tính thẩm mỹ là sự hài hòa về phong thủy lẫn ấn tượng trong ánh nhìn. Tùy theo mệnh của gia chủ mà lựa chọn màu sắc và chất liệu cho sàn nhà. Hãy lựa chọn các mảng màu sắc phù hợp với từng không gian riêng. Phòng khách không quá sáng bóng, phòng ngủ thì nên trầm ấm dễ chịu..v.v.

One thought on “Tiêu chí chọn mua sàn nhà cơ bản trong nhà ở

  1. Pingback: Quy định đặt cọc mua nhà 2023 có những sơ hở bị chủ dự án lợi dụng - Gia Tùng Construction

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon