Những giải pháp tăng sáng cho căn hộ u tối

sang

Tăng sáng cho căn hộ để khắc phục những lỗi thiết kế không mong muốn. Ví dụ như màu sơn quá tối, hướng nhà không đúng và lỗi phối hợp màu trong nội thất. Cả căn nhà chìm trong bóng tối 24/24 là điều mà không ai mong muốn. Vừa hao hụt tài lộc, vừa bức bí khó chịu, làm mất đi thẩm mỹ của căn hộ. Bạn cần tìm giải pháp tăng sáng cho căn hộ, khuyếch đại ánh sáng tự nhiên một cách hiệu quả.

tangsang

Chọn màu sơn nhà

Nếu thiết kế sai hướng hoặc quá ít ánh sáng tự nhiên cung cấp cho căn nhà. Thì việc làm đầu tiên mà bạn cần thay đổi để cải thiện tình hình là sơn tường nhà, trần nhà và sàn nhà màu sáng. Hoặc chí ít là có thể dùng giấy dán tường màu trắng, vàng, xanh mơ. Những màu này có khả năng khuyếch đại ánh sáng, làm cho căn phòng bừng sáng lên.

Hệ thống chiếu sáng nhân tạo

Đây là giải pháp tăng sáng cho căn hộ mà bất cứ người nào cũng sẽ nghĩ tới đầu tiên. Tối thì chỉ có bật đèn, quả không sai. Hãy áp dụng hệ thống chiếu sáng hợp lý, phân chia các khu vực chhiếu sáng. Bằng cách sử dụng hệ thống đèn lồng, đèn chùm, và đèn âm tường. Nhà bạn sẽ vừa đủ ánh sáng, vừa lung linh tăng thêm phần thẩm mỹ. Chỉ có điều suốt ngày bật đèn để chiếu sáng thì sẽ rất tốn kém năng lượng.

Hệ thống rèm cửa

Một căn phòng u tối không thể sử dụng những chiếc rèm tối màu, dày bản được. Điều này sẽ khiến căn phòng càng trở nên u tối. Hơn nữa, rèm quá dày sẽ hạn chế ánh sáng tự nhiên lan tỏa trong căn nhà. Hãy sử dụng chất vải voan, lanh, ren có hoa văn nổi bật sẽ giúp căn phòng đẹp hơn, sáng sủa hơn.

Tối giản vật dụng trang trí

Một căn phòng u tối nên loại bỏ bớt những vật dụng không cần thiết. Chúng sẽ tạo cảm giác tù túng, chật chội khó chịu, cản bớt ánh sáng từ bên ngoài. Thay vào đó hãy sắp xếp chúng một cách ngăn nắp, sử dụng nội thất có sử dụng mặt kính. Chúng sẽ phản chiếu ánh sáng tự nhiên và khuyếch đại chúng rất tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon