Có nên sơn lót trước khi sơn nhà hay không?

sonlotnha

Sơn lót là một bước quan trọng trước khi bắt đầu sơn hoàn thiện. Nhưng nhiều gia đình chưa hiểu hết được tác dụng của lớp sơn này. Không chỉ giúp mặt sơn sau khi hoàn thiện láng mịn hơn, mà còn bảo vệ tối đa cho bề mặt tường. Ngoài ra, còn rất nhiều lý do để bạn dùng sơn lót cho ngôi nhà của mình.

sonlot

Có rất nhiều công dụng mà lớp sơn này mang lại. Trước tiên, có thể kể đến tác dụng kết dính giữa lớp sơn phủ và bề mặt tường. Ngoài ra, còn có khả năng chống kiềm, chống thấm cho bề mặt tường nhà.

Sau  khi được sơn một lớp lót bên trong, bề mặt tường được lấp đầy bởi lớp sơn này. Nên sau đó, lớp sơn phủ bên ngoài đạt hiệu quả thẩm mỹ tối đa. Đều màu và độ sáng hoàn chỉnh, bề mặt tường bóng nhoáng. Như bài viết trước của Gia Tùng đã đề cập, sơn lót còn có khả năng chống nấm mốc tường nhà. Ngăn ngừa các tác nhân gây hại như rêu bám, bụi bẩn, ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình.

Cũng theo kinh nghiệm của đội thợ sơn nhà ở Hà Nội của Gia Tùng, không sơn lót sẽ tốn sơn phủ hơn rất nhiều. Việc này sẽ tốn kém chi phí hơn rất nhiều vì lớp sơn phủ sẽ ngấm vào lớp bột trét tường. Vì vậy bạn nên sử dụng lớp sơn này để bảo vệ vững chắc cho tường mà vẫn tiết kiệm được chi phí. Nếu không một thời gian ngắn sau sẽ xuống cấp nhanh chóng. Xuất hiện những vết loang lổ do nấm, rêu bẩn ảnh hưởng đến thẩm mỹ công trình.

Để lớp sơn lót phát huy hiệu quả tối đa, bạn nên làm sạch bề mặt tường. Dùng bột bả làm bằng những góc gồ ghề, đợi chúng khô ráo mới bắt đầu sơn lót. Ở bất kỳ không gian nào thì việc làm này cũng vô cùng quan trọng. Vì không khí ẩm ướt hoàn toàn có thể gây ra nấm và bong tróc ở bất cứ nơi nào. Không chỉ mất đi thẩm mỹ quan, mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon