Nấm mốc tường nhà – Nguyên nhân và biện pháp khắc phục

sonchongtham

Nấm mốc tường nhà thường thấy trong các căn nhà cũ kỹ. Nhưng nếu mắc sai lầm trong công tác thi công thì tai họa này sẽ ập đến rất nhanh. Dưới tác động của điều kiện thời tiết nóng ẩm và đặc biệt là mùa mưa. Các vết nấm mốc sẽ bắt đầu xuất hiện và lan ra dày đặc cả một mảng tường. Vậy nguyên nhân đến từ đâu? Và cách khắc phục vấn đề này như thế nào?

sonnha

Về nguyên nhân gây nấm mốc tường nhà

Do chất kết dính

Đó là do trong quá trình xây dựng, bạn sử dụng vôi làm chất kết dính. Nhưng vôi làm mặt tường lâu khô, khi gặp phải trời mưa thì nước sẽ ngấm vào tường. Bởi vậy mà về lâu về dài, tường nhà sẽ có hiện tượng rêu mốc.

Tác động của thời tiết

Là đặc thù của thời tiết Việt Nam nên vấn đề này là rất khó tránh khỏi. Những ngày mưa nắng thất thường kéo theo sự ẩm ương tạo điều kiện c+ho nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Càng lâu ngày thì càng phát triển loang lổ trên bề mặt tường nhà. Cần tìm giải pháp giải quyết cấp tốc để tránh đêm dài lắm mộng.

Không sơn chống thấm bề mặt tường

Khi được tư vấn sơn chống thấm cho tường nhà kèm theo việc phát sinh thêm một khoản chi phí. Các bạn sẽ nghĩ ngay các thợ sơn vẽ chuyện kiếm tiền. Nhưng không, đây là một điều thiết yếu trong sơn nhà dù là ở vị trí nào. Với việc sơn chống ẩm, chống thấm thì bề mặt sơn sẽ không bị thời tiết tác động. Nấm mốc sẽ không thể hình thành trên mặt tường nhà được nữa, tránh được những tác nhân gây hại.

Về biện pháp khắc phục nấm mốc tường nhà

Nấm mốc xuất hiện sẽ khiến công trình, nhà ở bắt đầu xuống cấp không phanh. Vậy nên phải tìm ra phương pháp giải quyết triệt để để kéo dài tuổi thọ công trình. Hãy áp dụng 1 trong các phương pháp sau của chuyên gia sơn nhà ở Hà Nội, bạn sẽ thấy tác dụng rõ rệt.

Mặt tường phải thông thoáng trước khi sơn

Đảm bảo bề mặt sơn tường khô ráo, không ẩm ương sẽ là giải pháp đầu tiên. Vì nếu mặt tường chưa khô mà được quết sơn lên, tạo điều kiện tuyệt vời cho nấm mốc phát triển. Nếu không nằm trong thời gian có tiết trời hanh khô, hãy dùng máy sấy sấy khô bức tường. Đảm bảo độ khô ráo trước khi bắt đầu sơn nhà.

Sử dụng sơn lót trước

Sơn lót không chỉ làm tăng mức độ thẩm mỹ cho bức tường. Mà nó còn có tác dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ tường nhà bạn khỏi các tác nhân gây hại. Lớp sơn này có chức năng bảo vệ cho bức tường, khiến nó trở nên chắc chắn hơn.

Sử dụng sơn phủ cao, sơn chống thấm, chống nấm mốc

Đừng tiếc tiền mà phải ôm hận, có khi là tốn tiền thêm nhiều lần. Hãy sử dụng sơn có độ phủ cao, sơn chống thấm cho bức tường nhà bạn. Nấm mốc sẽ không phát triển được, đảm bảo một bức tường kiên cố, thẩm mỹ. Hơn nữa còn bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon