Cách chọn mua nội thất gỗ cực kỳ chất lượng

dogo

Cách chọn mua nội thất gỗ không dễ dàng với những người không có kinh nghiệm. Đồ được lựa chọn thịnh hành trong không gian kiến trúc Việt Nam từ xưa đến nay. Việt Nam rừng vàng biển bạc, bởi thế mà sự đa dạng trong kiểu mẫu và thể loại làm việc lựa chọn càng trở nên khó khăn. Cần hiểu rõ chất liệu gỗ cùng với đó là sự phù hợp với kiến trúc nhà mình hay không?

noithatgo

Những lưu ý về cách chọn mua nội thất gỗ:

  • Không nên mua dịp cuối năm

Có rất nhiều lý do để bạn không nên chọn mua đồ gỗ nội thất dịp cuối năm. Mặc dù đây lại là thời điểm bạn muốn tân trang lại ngôi nhà của mình đón tết. Nhưng nhìn lại, đây là thời điểm nhu cầu cao nhất, giá thị trường sẽ bị đội lên rất cao. Hơn nữa, những sản phẩm được bày bán vào dịp này chủ yếu là hàng tồn kho. Sản phẩm đẹp đã được bày bán vào dịp giữa năm, cuối năm chỉ còn lại những sản phẩm kém chất lượng được cất trong kho.

Thêm vào đó, nhu cầu vật liệu cuối năm rất cao, các xưởng sản xuất không có đủ để sản xuất. Vì thế nên phải tìm vật liệu thay thế rẻ tiền hơn và chất lượng kém hơn. Vì thị trường lúc này không quá khó tính như giai đoạn giữa năm. Gia công như thế nào cũng có thể dễ dàng bán đi, một công đôi lời.

Đặc điểm khí hậu của Việt Nam là lạnh giá vào những ngày cuối năm. Những nguyên liệu sản xuất gỗ sẽ không đạt được độ khô như yêu cầu. Vì thế mà chất lượng sản phẩm làm ra cũng vô cùng tệ hại. Lúc còn ẩm ương thì vẫn nguyên vẹn, đến khi thời tiết hanh khô thì bị nứt nẻ bong tróc. Vậy nên mua một sản phẩm nội thất gỗ vào dịp cuối năm hại càng thêm hại.

  • Thời điểm thích hợp

Từ những phân tích trên, có thể dễ dàng nhận ra thời điểm thích hợp nhất để mua các đồ nội thất bằng gỗ là từ tháng 3 đến tháng 8. Thời tiết ấm nóng hanh khô, vật liệu sẽ đạt được chất lượng tốt nhất. Độ nóng trên thị trường cũng không thể gây sức ép về giá. Thời gian gia công cũng thoải mái, không gấp rút mà sản xuất ra sản phẩm tốt hơn. Vì nhu cầu không cao nên vật liệu nhập kho cũng dư giả, sẵn những vật liệu tốt nhất cho sản phẩm của mình.

Thêm một mẹo hay ho nữa là bạn không nên mua những món đồ gỗ đã sơn rồi. Khi đã được sơn PU bạn sẽ không phân biệt được vật liệu gỗ tốt hay không. Dễ bị xưởng pha tạp vào những chất liệu gỗ kém chất lượng. Hãy đến tận xưởng kiểm tra hàng mộc tại chỗ trước khi gia công và đem sơn.

Đề xuất:

Thi công thạch cao ở Hà Nội

Bí quyết khi chọn mua nội thất bằng gỗ

Một món đồ nội thất tinh tế với các hoa văn chạm trổ tỉ mỉ thì phải cẩn trọng những tiểu tiết. Bạn phải xem kỹ các bộ phận như chân, ngăn kéo, hoa văn chạm trổ sắc nét, không chắp vá. Các đường vân gỗ rõ ràng và không có vết nứt, không mọt và mắt sâu. Với các đồ nội thất gỗ có kích thước lớn, có các điểm nối với nhau. Hãy xem chúng có các lỗ mộng hay không, đã được ráp khít với nhau hay chưa. Kiểm tra sự vững chãi bằng tay, sự vận động chứ không thể chỉ nhìn bằng mắt thôi được.

Ngoài ra, dùng cả khứu giác của mình để kiểm tra chất lượng của gỗ. Nếu là gỗ mộc, chưa được phun sơn PU thì xem mức độ mùi hương của gỗ. Càng nặng mùi thì tức là gỗ vẫn còn tươi, chưa đủ độ khô, sẽ gây rạn nứt. Mùi gỗ cũng không được quá khó chịu, có mùi hắt khiến bạn chảy nước mắt thì gỗ  có hàm lượng Formaldehide quá cao. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong thời gian sử dụng. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon