Thiết kế phòng khách đẹp cần lưu ý những điều gì?

phongkhach

Thiết kế phòng khách đẹp phải quan tâm từ những tiểu tiết nhỏ bé đến toàn bộ khung cảnh. Vì đây là không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Nơi gia chủ thể hiện cá tính mỗi khi có khách quan đến chơi nhà. Vì vậy mà trong quá trình bố trí, thiết kế phòng khách không được có một sai sót nào.

phongkhachdep

Điều đầu tiên, phòng khách phải có lối đi lại thông thoáng, rộng rãi. Đặc biệt là lối vào sảnh đi thẳng vào bàn tiếp khách. Đừng quá tập trung vào số lượng nội thất có trong phòng mà khiến không gian trở nên rối ren. Hãy tối ưu và sắp xếp chúng một cách hợp lý dựa trên kích cỡ và hình dáng từng đồ vật.

Để đảm bảo lối đi lại trong không gian phòng khách không bị vướng víu, thoáng đãng. Bạn phải đảm bảo quy tắc 1 mét, tức là các đồ vật phải được đặt cách nhau ít nhất 1 mét. Với lối lưu thông chính thì khoảng cách này phải rộng hơn. Một số đồ vật nên kê sát tường như tủ tivi, kệ sách, kệ giày. Nhưng riêng sofa thì bạn phải nới rộng khoảng cách ra ít nhất 30 cm. Điều này sẽ giúp phòng khách trở nên rộng rãi hơn, tránh góc chết để dễ dàng vệ sinh.

Chúng ta thường bố trí thảm trải sàn cho không gian sang trọng và ấm cúng hơn. Nhưng việc làm này không cẩn thận cũng có thể khiến mọi chuyển trở nên tồi tệ. Hãy lựa chọn kích cỡ thảm trải sàn cân đối, không để tình trạng nửa có nửa không. Tốt nhất chỉ nên sử dụng 1 tấm thảm trải sàn cho không gian phòng khách. Nằm ở chính giữa trung tâm nơi bàn tiếp khách để tạo điểm nhấn cân đối.

Đề xuất:

Cách chọn sàn gỗ phòng ngủ có diện tích khiêm tốn

Một thiết kế phòng khách đẹp là tất cả nội thất cân đối và ánh sáng hài hòa, hợp lý. Phổ biến trong không gian phòng khách là đèn trần có thiết kế theo phong cách của cả căn nhà. Nhưng không nên quá phô trương mà lựa chọn kích cỡ và kiểu dáng không phù hợp. Ví dụ như một phòng khách có phong cách hiện đại, tối giản lại mua một chiếc đèn trần cổ điển. Kích cỡ to quá mức vừa khiến không gian bức bí, trần nhà như bị hạ thấp xuống. Theo kinh nghiệm, đèn trần càng đơn giản thì càng đạt hiệu quả về thẩm mỹ và công năng.

Màu sắc đèn trần cũng phải lựa chọn phù hợp với màu sắc tường. Vì tương phản màu sắc cũng có thể gây ra những hiệu ứng đẹp. Sơn nhà đẹp là phải lựa chọn màu sơn theo nội thất, theo phong cách của căn phòng. Nếu lựa chọn sai gam màu có thể khiến phòng khách trở nên bức bí và ngột ngạt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon