Mẹo sơn nhà đẹp nếu bạn muốn tự mình thi công

meosonnha

Mẹo sơn nhà đẹp có thể áp dụng cho những gia chủ muốn tự sơn, hay dành cho cả thợ sơn đều có thể áp dụng. Bởi việc sơn nhà không hề dễ dàng như chúng ta nghĩ. Ngay từ khâu lựa chọn màu sơn và phối màu sơn lót cũng đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao. Nếu không, sẽ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của căn nhà.

sonnha

Bước chuẩn bị là bước quan trọng nhất. Hãy dành một khoảng thời gian để suy nghĩ, liệt kê những vật liệu cần thiết. Vậy thì trong quá trình sơn, không hề thiếu sót vật dụng thì sẽ trở nên đơn giản hơn.

Lựa chọn sơn cũng phải dựa trên kinh nghiệm lựa chọn của thợ lành nghề. Đừng vì tham rẻ mà lựa chọn sơn kém chất lượng, sơn giả. Hãy đến những đại lý phân phối tin cậy, và được kiểm định bởi những thợ sơn chuyên nghiệp. Dùng cọ sơn 5mm và đầu cọ mềm mỏng để có chất lượng mặt sơn tốt nhất.

Trong quá trình sơn, hãy cẩn thận sơn các viền của bức tường. Để khi chuyển sang bức tường khác sẽ có sự kết nối với nhau. Cây lăn tường phải được rửa bằng xà phòng để loại bỏ những long tơ còn dính.

Trong quá trình sơn, hạn chế những giọt sơn nhỏ ra từ cây cọ trong quá trình sơn. Vừa bẩn sàn nhà vừa làm mặt tường không đều. Để khắc phục việc này, lúc ấn cọ vào thùng sơn xong bạn lăn qua lăn lại cạnh hộp sơn. Những giọt sơn thừa sẽ bị loại bỏ và không nhỏ dãi khắp nơi nữa.

Đề xuất:

Những màu sơn nhà tắm thể hiện cá tính của bạn

Thêm một mẹo sơn nhà đẹp hay ho nữa mà bạn không thể bỏ qua trong quá trình thi công. Đó là thay vì sơn ngang, sơn dọc thì hãy sơn theo chữ cái. Với những không gian rộng, chúng ta sơn theo chữ W rồi sơn theo chữ M. Lưu ý là không được nhấc cây lăn ra thì mặt sơn của bạn sẽ đều và đẹp hơn.

Giữ ẩm cho cọ trong lúc bạn nghỉ ngơi bằng cách phủ vải ẩm lên bề mặt. Với những vết sơn ngoài ý muốn thì phải nhanh chóng làm sạch bằng khan ẩm. Mặt nền bị nhỏ giọt sơn thì cần để khô, sau đó vệ sinh bằng cọ sắt hoặc giấy khô.

Việc tự mình sơn nhà là không quá khó khăn, nhưng cũng không thể chủ quan được. Vì mặt sơn là cái nhìn đầu tiên vào căn nhà, những vụng về sẽ vấp phải những đánh giá không hay. Hơn cả, chất lượng sơn cần được kiểm định bởi thợ sơn nhà chuyên nghiệp. Trên thị trường có rất nhiều loại sơn thật giả lẫn lộn, được làm nhái tinh vi. Quét lên mặt tường không những mất thẩm mỹ còn làm hư hại lớp tường bên trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon