Thiết bị an toàn trong nhà ít người Việt để ý đến

antoan

Thiết bị an toàn trong nhà giúp các thành viên trong gia đình yên tâm sinh hoạt. Nhiều thứ tưởng chừng như cơ bản nhưng người Việt Nam thường bỏ qua. Hay việc để ý từng thiết bị điện trong nhà đã phù hợp và đúng loại chưa, sai sót cũng dễ dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

thietbiantoan

Không có cầu dao chống giật, chống quá tải

Đây là loại cầu dao sẽ tự động ngắt điện khi gặp bất cứ sự cố nào. Khi lắp đặt sẽ bố cục theo cùng khu vực, để khi ngắt điện chỉ ngắt khu vực gặp sự cố. Các vùng còn lại trong nhà điện vẫn bình thường. Điều này sẽ vô cùng an toàn khi dòng điện quá tải dẫn đến cháy nổ hay rò rỉ ở đâu đó.

Chuông cấp cứu trong phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh là nơi thường xảy ra các vụ trơn trượt, kẹt chốt, nghiêm trọng hơn là đột quỵ. Vậy nên bố trí chuông cấp cứu để giải vây những trường hợp này là cấp thiết. Thiết bị an toàn trong nhà này phổ biến ở các nước trên thế giới, Việt Nam thì chưa.

Quạt hút phòng vệ sinh

Việt Nam phổ biến với các dạng nhà ống, vốn đã không nhiều không khí lưu thông. Khu vực nhà vệ sinh lại càng thêm bức bí khi không có cửa sổ. Vậy nên bố trí quạt hút để thổi đi mùi ô uế và khí ẩm trong nhà vệ sinh.

Đề xuất:

Phân biệt sơn giả và sơn thật để tránh tiền mất tật mang

Dây nối đất chống rò rỉ điện

Hãy sử dụng ổ cắm điện 3 chấu có dây nối đất an toàn để tránh sự cố khi rò rỉ điện. Đặc biệt là các thiết bị như tủ lạnh, lò vi sóng chạm vào sẽ có cảm giác tê tay. Nếu dòng điện đủ lớn có thể dẫn đến những tai nạn đáng tiếc. Bố trí hệ thống điện nối đất tuy hơi tốn kém nhưng sẽ mang lại an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon