Phân biệt sơn giả và sơn thật để tránh tiền mất tật mang

songia

Phân biệt sơn giả và sơn thật nói thì đơn giản nhưng cần một đôi mắt tinh tế. Người có kinh nghiệm cũng phải  đau đầu khi gặp những vấn đề này. Cân nhắc hàng đầu là hãy mua ở những cơ sở bán sơn nước, sơn dầu uy tín. Họ là những đại lý lớn và cam đoan chất lượng để phục vụ khách hàng lâu dài. Do vậy, bạn sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn sơn, tránh việc tiền mất tật mang.

sonthat

Tật ở đây là các công trình nhà ở của chính bạn sẽ nhanh chóng xuống cấp. Sơn không chỉ nâng cao tính thẩm mỹ bề ngoài, mà sơn xịn còn bảo vệ tốt bên trong khi gặp áp lực thời tiết. Vậy còn những yếu tố nào để phân biệt sơn giả và sơn thật?

Những cơ sở phân phối sơn giả thường có rất nhiều chiêu trò để đánh lừa người dùng. Ví dụ như dùng thùng thật nhưng sơn bên trong lại là sơn giả. Họ mua lại các thùng sơn thật ở các cơ sở xây dựng hoặc đặt làm gia công giống 100%. Để đối phó với những trường hợp này, hãy đến mua ở những cơ sở uy tín, đừng ham rẻ mà thiệt thân.

Sơn giả bên trong được làm bằng hóa chất và tự pha chế rồi đưa ra tiêu thụ. Những người này đều có trình độ pha chế cực xoàng. Chỉ sau một thời gian sử dụng, sơn sẽ bong tróc thành nhiều mảng. Để phân biệt được sơn thật sơn giả ở bên trong thùng sơn được làm giả tinh vi. Cần đến các thợ sơn nhà ở chuyên nghiệp, họ chỉ cần ngửi mùi sơn là có thể phân biệt được thật giả.

Việc chọn mua được sơn thật là khó khăn, không chỉ người dùng bị lừa. Mà ngay cả những đại lý sơn cũng có khi là nạn nhân của các đối tượng lừa đảo. Ông cha có câu tiền nào của nấy, đừng ham của rẻ mà lại ôm hận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon