Thiết kế tiểu cảnh cho không gian nhà phố chật hẹp

thietketieucanh

Tiểu cảnh là không gian trang trí thú vị trong các căn nhà sang trọng, là không gian thư giãn lý tưởng. Điều này không có vấn đề gì trong các không gian biệt thự. Nhưng nhà phố với diện tích đất khiêm tốn, việc bài trí tiểu cảnh lại không hề đơn giản.

tieucanh

Bạn cần phải tiết chế nội thất, điều chỉnh vị trí để chừa khoảng trống vừa đủ. Nhiều loại hình tiểu cảnh mà bạn có thể lựa chọn cho thiết kế nhà phố. Và mỗi dạng tiểu cảnh cần có vị trí đặt khác nhau để mang đến giá trị cao nhất. Một số vị trí trong không gian nhà phố mà bạn có thể tận dụng để đặt tiểu cảnh:

Dưới gầm cầu thang

Đây là vùng không gian có thể tận dụng để làm rất nhiều thứ hay ho. Nhưng lại bị các gia chủ bỏ không hoặc sắp đặt không thẩm mỹ. Ở khu vực này có thể bài trí các vườn hoa khô, hòn non bộ hay hồ cá sẽ khiến không gian sinh động hơn.

Ở hành lang cầu thang

Đó là việc đặt các chậu hoa treo lên lan can cầu thang hoặc những khúc cua. Hãy để ý đến những tiểu tiết bé nhỏ bên trong chậu hoa và trang trí nó thật bắt mắt. Kết hợp với những màu sắc hoa lúc nở sẽ tạo điểm nhấn dễ chịu, thoải mái.

Đề xuất:

Thiết kế gian bếp hiện đại với nội thất mặt thép sang trọng

Tiểu cảnh ở giếng trời

Vốn dĩ giếng trời đã mang đến tính thẩm mỹ cao khi nó cung cấp ánh sáng và không khí thoáng đãng. Nhưng kết hợp với những khu vườn mini, cảnh quan non bộ với thác nước chảy mát mẻ. Tác dụng thẩm mỹ sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

Trên sân thượng

Đừng bỏ trống sân thượng nhà bạn một cách lãng phí, hay chỉ giành nó vào những không gian kho chứa, phơi quần áo. Hãy thiết kế giàn hoa leo, trang trí chậu cây và những hòn đá nhỏ để tạo sự tự nhiên. Bên dưới giàn hoa đặt một bàn café để chiêm nghiệm những phút giây rảnh rỗi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon