Thiết kế nhà tắm thường mắc phải những sai lầm nào?

nhatam

Thiết kế nhà tắm đẹp và hợp lý với không gian mang lại những phút giây thư giãn đúng nghĩa. Mỗi ngày đi làm mệt nhọc, người ngợm bết bát chỉ mong được ngâm mình trong nước mát. Nhưng khi mắc phải những sai lầm trong thiết kế, những mệt nhọc và bực bội công việc sẽ càng nặng nề hơn. Những sai lầm mà trong khâu thiết kế khiến nhà tắm trở nên tù túng và khó chịu:

thietkenhatam

Gạch nhà tắm gây trơn trượt

Vì đây là không gian luôn tiếp xúc với nước nên bề mặt sàn luôn ẩm ướt. Nếu lựa chọn gạch trơn trượt sẽ khiến việc đi lại rất khó khăn. Để đảm bảo an toàn, hãy lựa chọn các loại gạch mặt nhám, chống trơn trượt.

Thiết kế nhà tắm thiếu ánh sáng

Theo phong thủy, đây là một điều tối cấm kỵ trong thiết kế phòng tắm. Không chỉ mang lại phiền toái trong lúc vệ sinh và cảnh giới tối cao hơn là thư giãn cơ thể. Phòng tắm u ám và ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ.

Cửa phòng tắm hướng ra phòng khách, nhà bếp

Lỗi này nặng về mặt phong thủy, là một điều tối kỵ mà nhiều gia đình mắc phải. Để hóa giải lỗi này, hãy sử dụng bức bình phong, tấm chắn, vách ngăn thạch cao. Phân chia các không gian theo bố cục rõ ràng.

Thiết kế quá to

Quá to so với kết cấu của căn nhà tưởng chừng mang lại sự thoải mái. Nhưng ngược lại làm mất tính riêng tư và sự cân đối trong không gian. Vừa đủ và sắp xếp nội thất gọn gàng để mang đến cảm giác tốt nhất.

Thiếu nơi lưu trữ

Bàn chải, xà phòng, dầu gội phải có ngăn chứa gọn gàng, không được để bừa bọn tạo cảm giác khó chịu. Giá treo đồ phải được thiết kế vừa tầm tay và hợp lý, không để bị ướt quần áo khô trong khi tắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon