Cách chọn màu sắc sàn gỗ theo phong cách kiến trúc

luachonsango

Cách chọn màu sắc sàn gỗ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo bố cục màu sắc trong căn nhà. Tuy đơn giản nhưng không có kỹ năng lựa chọn, giữa hàng trăm ngàn màu sắc. Sai một ly sẽ đi một dặm, lệch tông màu sẽ khiến cả căn nhà trở thành một thảm họa.

cach-chon-mau-sac-san-go
Cách chọn màu sắc sàn gỗ theo phong cách kiến trúc

Cách chọn màu sắc sàn gỗ để hài hòa màu sắc căn nhà

Trước tiên là việc lựa chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp để tận dụng các mảng màu sắc. Với gỗ công nghiệp sẽ đa dạng màu sắc hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Còn gỗ tự nhiên thì đảm bảo chất lượng và những hoa văn tự nhiên đẹp mắt.

cach-chon-mau-sac-san-go

Tuy nhiên, dù là lựa chọn loại gỗ nào vẫn phải tuân thủ theo phong cách nội thất. Sàn gỗ phù hợp với phong cách thiết kế kiến trúc truyền thống hơn cả. Màu gỗ trung tính phù hợp với những đồ nội thất tối màu hơn, ví dụ như màu nâu, đỏ.

Đối với phong cách cổ điển, sàn gỗ màu đậm, tối màu sẽ phù hợp hơn. Nó làm nổi bật những đồ nội thất sáng màu, và cả bức tường màu trắng nữa.

Riêng phong cách hiện đại thì lại phù hợp với sàn gỗ màu sáng, đơn giản. Mang lại sự tươi trẻ và khỏe mạnh, hài hòa cùng những đồ nội thất màu trung tính.

Nhưng có một ngoại lệ, đó là diện tích căn phòng sẽ quyết định bạn nên lựa chọn màu sắc sàn nhà. Với những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp, hãy chọn sàn gỗ màu sáng. Cùng với sơn nhà màu trắng sẽ cho cảm giác rộng rãi, thoải mái dễ chịu.

cach-chon-mau-sac-san-go

Cách chọn màu sắc sàn gỗ gần giống với đồ nội thất và màu tường. Không gian sẽ rộng mở hơn, nhưng phải biết xen kẽ các điểm nhấn để tạo nên sự độc đáo, bắt mắt. Gần giống chứ không phải giống I hệt nhé, sẽ làm không gian nhợt nhạt và nhàm chán lắm.

Đề xuất:

Kinh nghiệm thiết kế phòng khách qua 9 bước cụ thể

Việc nội thất nhà bạn đang sử dụng nhiều mảng màu tối thì hãy sử dụng sàn gỗ màu sáng. Để làm nổi bật và tan biến không gian u ám, tạo ra nét đẹp độc đáo. Còn nội thất sáng thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn màu sắc sàn theo ý thích. Chỉ cần chúng đừng đồng màu và biết các tạo điểm nhấn để không quá nhàm chán.

cach-chon-mau-sac-san-go

Dựa theo chức năng của từng căn phòng mà lựa chọn màu sắc sàn gỗ cho phù hợp. Phòng khách thì sáng sủa và phong cách một chút, thể hiện được cá tính của gia chủ. Những không gian khác như phòng ngủ và phòng bếp thì ưu tiên những màu trung tính hơn. Tạo cảm giác ấm cúng và thoải mái, riêng tư cho các thành viên trong gia đình. Những không gian cần nhiều sự tập trung như phòng học tập, phòng sách, phòng làm việc. Hãy sử dụng gam màu tối để có thể tập trung tối đa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon