Kinh nghiệm thiết kế phòng khách qua 9 bước cụ thể

thietkephongkhach

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế phòng khách này mong sẽ giúp ích các anh em. Vì phòng khách là không gian quan trọng nhất trong căn nhà. Là bộ mặt và nơi thể hiện cá tính của gia chủ, cần được trau chuốt kỹ lưỡng. Và để làm hài lòng khách hàng, anh em thợ thuyền làm theo những bước sau. Để có được một phòng khách ưng ý và hoàn mỹ nhất.

kinh-nghiem-thiet-ke-phong-khach
Kinh nghiệm thiết kế phòng khách để phục vụ gia chủ

Kinh nghiệm thiết kế phòng khách đẹp cho gia đình hiện đại

Bước 1: Tính tổng quan

Đầu tiên, bạn cần có cái nhìn tổng quát đến chi tiết cho căn phòng khách. Xem xét các góc độ, chiều dài và rộng cũng như các góc khuất, góc hẹp. Tất cả cần được đánh dấu và ghi chép cụ thể đưa vào bản vẽ.

Bước 2: Phác họa

Phác họa tất cả các chi tiết bạn đã đo đạc được để đưa vào bản vẽ. Tất cả cần được đánh dấu và xác định không gian bạn dùng đến. Nhìn vào tổng quan mà lựa chọn ra vài phong cách nội thất khác nhau, vài bố cục nội thất tùy chọn. Ở bước này, bạn chỉ cần phân bố khu vực cho các nhóm nội thất để đưa ra bố cục hợp lý.

kinh-nghiem-thiet-ke-phong-khach

Bước 3: Đo cửa ra vào và cửa sổ

Không chỉ đảm bảo lối ra vào hợp lý, các số đo còn đảm bảo tính phong thủy cho gia chủ.

Bước 4: Xác định không gian

Sau khi phân chia bố cục trên bản vẽ, việc làm tiếp theo là chia bố cục trực tiếp trên sàn nhà. Sử dụng phấn hoặc vôi để dễ dàng cọ rửa sau khi hoàn thiện.

Bước 5: Đánh giá công dụng thực tế

Tùy vào đặc trưng của gia đình mà lựa chọn vật liệu và cấu tạo của nội thất. Với những gia đình có nhiều trẻ con, tính an toàn được đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, chất liệu cần phải dễ tẩy rửa, cứng chắc. Còn nếu gia đình bạn không có trẻ con, chỉ tiếp khách thì dễ dàng trang trí, ưu tiên mặt thẩm mỹ hơn.

Đề xuất:

Những tiêu chí chọn cửa gỗ phòng ngủ

Bước 6: Tận dụng cấu trúc tự nhiên sẵn có

Một số cấu trúc có sẵn trong căn nhà có thể tận dụng để làm nên nét đẹp độc đáo. Dựa vào những kết cấu tự nhiên đó mà lựa chọn nội thất phù hợp. Phát huy được điểm mạnh của gian phòng và tác dụng của nội thất.

kinh-nghiem-thiet-ke-phong-khach

Bước 7: Bắt đầu từ căn bản

Hãy lựa chọn những vật dụng trung tâm như sofa, ghế bành, bàn trung làm căn bản. Và xây dựng những nội thất phụ xung quanh cho hợp lý. Tập trung vào những nội thất quan trọng, bàn café, bàn hỗ trợ được sắp xếp bổ trợ cho chúng.

Bước 8: Đầu tư nội thất một cách thông minh

Đắt xắt ra miếng, đừng tiếc tiền mà mua những vật phẩm rẻ tiền rồi nhanh chóng hư hỏng. Hậu quả sẽ phải thay đổi kết cấu, ảnh hưởng dây chuyền làm nghiêm trọng hơn. Lựa chọn những sản phẩm chất lượng, có thể sẽ đắt hơn nhưng lâu dài, bền bỉ.

Bước 9: Hoàn thành

Đây là lúc bạn rà soát lại tất cả các nội thất và nghĩ đến các món nội thất trang trí. Những bình hoa phù hợp với phong cách thiết kế, tranh ảnh có họa tiết ăn khớp. Khiến không gian sinh động và hấp dẫn, đẹp và hài hòa hơn. Những kinh nghiệm thiết kế phòng khách sẽ giúp bạn có một phòng khách sang trọng và hiện đại. Khách quan đến nhà cũng cảm nhận được tâm ý của chủ nhà đặt vào bên trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon