Thiết kế cầu thang đá hoa cương cần lưu ý điều gì?

dahoacuong

Cầu thang đá hoa cương hay bất kỳ vật liệu phổ biến nào khác đều phải đảm bảo được ánh sáng, bố cục. Và đặc biệt là những yếu tố phong thủy vốn quan trọng trong việc thu hút tài lộc. Mang đến sức khỏe, hung thịnh cho gia chủ sống trong không gian này.

thiet-ke-cau-thang-da-hoa-cuong
Màu sắc đá hoa cương hài hòa với màu sắc căn nhà.

Thiết kế cầu thang đá hoa cương sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc

Bạn không thể thiết kế cầu thang đá hoa cương ở chính giữa ngôi nhà khi diện tích của căn nhà khiêm tốn. Thay vào đó hãy sử dụng cầu thang đá hoa cương dựa sát tường để tiết kiệm diện tích. Cầu thang cũng không nên đi thẳng ra hướng cửa chính, sẽ tiêu hao tài lộc của gia chủ.

Đá hoa cương cũng có nhiều tone màu để bạn lựa chọn sao cho ăn nhập với toàn bộ ngôi nhà. Đơn giản, hãy lấy màu sắc chủ đạo để dùng cho cầu thang đá hoa cương. Điều này sẽ giúp mỗi người hiện diện trong căn nhà cảm giác thoải mái. Cái nhìn thoáng đãng, không bí bách.

thiet-ke-cau-thang-da-hoa-cuong

Khéo léo kết hợp cầu thang đá hoa cương với các vật liệu khác cũng làm không gian trở nên sinh động. Tay vịn bằng inbox hoặc gỗ, dùng kính cường lực làm lan can. Những thứ này sẽ làm căn nhà trở nên sang trọng và tầm nhìn thoáng đãng.

Ngoài ra, cầu thang cũng ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nhà bạn và các thành viên. Các chuyên gia phong thủy đưa ra các lời khuyên dành cho bạn khi thiết kế cầu thang. Ngoài việc không nên đặt cầu thang ra hướng cửa chính, không nên cắt góc cầu thang. Điều này khiến gia chủ và các thành viên hao tài, không có nhiều thành công. Hãy tìm cách tạo đường cong cho cầu thang, đặt các vật thể che nơi cắt góc cầu thang.

thiet-ke-cau-thang

Đề xuất:

Trang trí nhà mùa đông cho không gian ấm áp, trang nhã.

Cầu thang cũng không nên hướng thẳng vào bếp và nhà vệ sinh. Mặt tiền là nơi không nên bố trí cầu thang cho căn nhà. Chúng ta thấy nhiều ngôi nhà thiết kế cầu thang hình xoắn ốc. Nhưng đây là một kiểu dáng không tốt cho phong thủy nhà bạn.

thiet-ke-cau-thang-da-hoa-cuong-1

Cuối cùng, là số bậc thang cũng phải được để ý kỹ càng. Thuận theo vòng tuần hoàn Sinh, Lão, Bệnh, Tử mà sắp xếp số lượng bậc thang. Nên đặt các số lẻ như 17, 19, 21… để bậc cuối cùng rơi vào cung Sinh. Những điều tuy nhỏ nhặt nhưng  lại ảnh hưởng lớn đến phong thủy. Yêu cầu khâu thiết kế và thi công phải tỉ mỉ và tận tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon