Những gợi ý thiết kế cầu thang cho nhà hẹp

cauthang2

Thiết kế cầu thang cho nhà hẹp là khó khăn chung cho các chủ nhà ở thành phố. Thực tế  đất đai ngày càng chật chội, nhiều căn nhà chỉ có bề ngang vài mét. Không gian sống và sinh hoạt phải được mở rộng theo bề dọc. Căn nhà phải được xây lên nhiều tầng thì mới đủ không gian cho cả gia đình. Vậy không gian để làm cầu thang phải thiết kế như thế nào cho hợp lý?

thietkecauthang
Thiết kế cầu thang cho nhà hẹp giúp tiết kiệm không gian

Thiết kế cầu thang cho nhà hẹp như thế nào?

  • Bậc thang kết hợp với ngăn chứa đồ đạc

Việc sử dụng cầu thang để làm nhiều nhiệm vụ sẽ tiết kiệm được không gian hơn. Việc quan niệm không gian cầu thang là chỉ để đi lại đã quá cổ hủ. Hiện nay cầu thang còn được thiết kế để kết hợp hiệu quả với việc chứa đựng đồ vật. Cụ thể, dưới các bậc cầu thang có thể sắp xếp tủ đựng sách, đựng đồ và lưu trữ tổng hợp.

  • Cầu thang biến mất

Loại cầu thang này có điểm độc đáo là chân cầu thang được thiết kế 1 cánh cửa trượt. Việc ẩn hiện cầu thang bạn chỉ việc đẩy cánh cửa sang một bên là được.

thiet-ke-cau-thang-cho-nha-hep
  • Cầu thang phong cách Ma Rốc

 Chiếc cầu thang kết hợp với kệ đựng đồ vật như sách, bang đĩa nhạc. Là một sự kết hợp hoàn hảo cho không gian nhà có diện tích khiêm tốn. Sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên bền một chút, cho không gian căn phòng ấm cúng và thẩm mỹ tuyệt vời.

thiet-ke-cau-thang-cho-nha-hep

Đề xuất:

Thiết kế nội thất màu xám cho gia chủ cá tính mạnh mẽ
  • Cầu thang theo phong cách Nhật Bản

Vì mức giá đắt đỏ của đất ở Nhật Bản, con người ở đây cũng sáng tạo ra những giải pháp tiết kiệm không gian cực hay. Các bậc thang được thiết kế theo từng bước chân so le nhau. Bên dưới bậc thang được tận dụng cho các ngăn chứa đựng đồ vật tổng hợp trong gia đình. Với thiết kế này, không gian căn nhà được tiết kiệm một cách tối đa.

thiet-ke-cau-thang-cho-nha-hep

Còn nhiều gợi ý hay ho khác cho không gian cầu thang. Chỉ cần bạn biết tận dụng các không gian và bài trí nó một cách hợp lý, ngăn nắp. Căn nhà không chỉ gọn gàng mà còn mang vẻ đẹp độc đáo riêng biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon