Có nên mua nhà xây sẵn hay tự thiết kế trên nền đất trống?

nhaxaysan

Có nên mua nhà xây sẵn hay chỉ mua đất rồi tự thiết kế theo ý thích của mình? Đây là câu hỏi của rất nhiều cặp vợ chồng son muốn xây dựng tổ ấm hạnh phúc mới. Mỗi lựa chọn sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, cùng nhìn lại xem sẽ có những khó khăn và vướng mắc nào khi lựa chọn 2 con đường này.

nhaxaysan1
Những ngôi nhà xây sẵn của chủ đầu tư

Có nên mua nhà xây sẵn hay tự thiết kế?

So sánh về chi phí

Khi mua nhà cũ, sẽ tiết kiệm được hơn so với mua đất tự xây. Vì còn tính đến khấu hao cho ngôi nhà đã qua sử dụng. Xây nhà lên sẽ khó bán hơn so với đất còn đang để trống. Nếu lựa chọn được một căn nhà phù hợp với ý mình, được xây dựng kiên cố thì sẽ tiết kiệm được chi phí hơn.

co-nen-mua-nha-xay-san

Khi mua nhà mới, được xây dựng hàng loạt bởi các chủ đầu tư. Chi phí thường bao gồm nhà và đất. Bình thường sẽ đắt hơn rất nhiều so với việc chủ nhà tự đứng chủ mọi thứ. Qua các nhà thầu, giá thường đội lên rất nhiều.

Nếu biết cách tính toán các khoản chi phí xây dựng, như thiết kế, thi công, vật liệu. Thì có thể tiết kiệm được ít nhất 30% chi phí so với mua nhà có sẵn.

Thông thường, khi thi công nhà sẽ mất một khoảng thời gian khá dài trước khi hoàn thành. Trong thời gian này, cả gia đình phải thuê nhà trọ để sinh hoạt. Sẽ tốn thêm một khoản chi phí ở điều này.

co-nen-mua-nha-xay-san

Thời gian và công sức

Việc tìm được một căn nhà xây sẵn, đã qua sử dụng, vừa ý mình và đảm bảo chất lượng. Thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng bù lại có thể dọn vào ở ngay, chỉ mất thêm một thời gian ngắn để tu sửa lại một số chỗ chưa vừa ý.
Còn việc mua được một mảnh đất ưng ý thì sẽ không chiếm quá nhiều thời gian. Ở phương pháp này, thời gian lên ý tưởng, chờ thi công sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Đề xuất:

Thi công sơn nhà quận Hà Đông

Về thiết kế

Một ngôi nhà có sẵn thì thiết kế không theo ý mình, để tìm được ngôi nhà giống theo ý mình rất khó. Có được cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tự lên ý tưởng hoặc thuê kiến trúc sư theo ý thích. Nhưng cũng phải đối mặt với nỗi lo thi công xong không giống với bản vẽ.

Phong thủy

Nếu mua những căn nhà cũ, không cẩn thận có thể găp phải những căn nhà có lịch sử không tốt. Chủ cũ làm ăn thất bát, ngôi nhà có tai họa khiến gia chủ rời đi. Nếu mua đất và xây lên thì hoàn toàn chủ động được những yếu tố phong thủy tốt cho mình. Chọn ngày, chọn hướng, màu sắc phong thủy theo mệnh của bản thân.

Trên đây là một vài yếu tố cần cân nhắc có nên mua nhà xây sẵn hay không? Mua nhà xây sẵn cũng có những ưu điểm và nhược điểm song hành. Hãy cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu một tổ ấm mới để cuộc sống tương lai trọn vẹn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon