10 kiến trúc sư nổi tiếng hàng đầu thế giới

khachsandubai

10 kiến trúc sư nổi tiếng nhất thế giới và những công trình để đời của họ. Đậm nét độc đáo, táo bạo và đầy tính nghệ thuật, đi trước thời đại. Một số công trình tiêu biểu của họ bao gồm:

Top 10 kiến trúc sư nổi tiếng

Frank Gehry

Là một kiến trúc sư nổi tiếng táo bạo, kiến trúc của ông thu hút hàng triệu khách du lịch tham quan. Ông tạo ra thành công của mình bằng những kiến trúc không tưởng, những chất liệu không liên quan. Công trình The Walt Disney Concert Hall tại Los Angeles và bảo tàng Guggenheim ở Bilbao là những minh chứng hoành tráng.

kientrucsunoitieng
Những kiến trúc sư nổi tiếng với các công trình vĩ đại.

Frank Lloyd Wright

Ông được coi là kiến trúc sư vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông luôn tìm kiếm sự hòa hợp giữa nội và ngoại thất trong mỗi công trình. Những ý tưởng thiết kế mang âm hưởng thiên nhiên của ông không bao giờ bị lỗi thời. Trong gần 2 thế kỷ qua, các công trình ông thiết kế vẫn mang nét độc đáo và hiện đại.

Cả phương pháp xây dựng cũng không hề đụng hàng, chưa một trường đại học nào giảng dạy về chúng. Công trình nổi tiếng nhất của ông là Bảo tàng Guggenheim ở New York, Thính phòng đại học bang Arizona và studio ở Scottsdale, Arizona…

Ieoh Ming Pei – IM Pei

Là một kiến trúc sư nổi tiếng người Trung Quốc, được phát triển tư tưởng ở Mỹ và trở thành một trong những kiến trúc sư vũ đại nhất thế giới. Ông thường kết hợp yếu tố hình học phương Tây và phong thủy của châu Á. Thư viện Tổng thống John F. Kennedy và bảo tàng ở Boston, bảo tàng nghệ thuật quốc gia ở Washington, Le Grand Louvre ở Paris là những công trình làm nên tên tuổi của ông.

Zaha Hadid

Là một nữ kiến trúc sư nổi tiếng tài ba, bà là người con gái đầu tiên giành giải tưởng Pritzker. Lợi thế là một kiến trúc sư nữ, những tác phẩm của bà đậm chất nghệ thuật và đi trước thời đại. Những kiến trúc của bà độc đáo và táo bạo tới mức rất nhiều công trình không bao giờ được xây dựng. Những công trình nổi tiếng của bà bao gồm Bảo tàng quốc gia về nghệ thuật thế kỷ 21 tại Bridge Pavilion ở Zaragoza, Bergisel Ski Jump ở Innsbruck.

Philip Johnson

Ông nổi tiếng khắp thế giới với những sáng tạo từ ống thép, thủy tinh và pha lê. Phong cách thiết kế của ông là tối giản hóa nội thất. Lấy ánh sáng từ các bức tường kính. Những công trình nổi tiếng của ông gồm tòa nhà Seagram ở New York, The Crystal Cathedral ở California.

Tom Wright

Chỉ cần một tác phẩm để trở nên nổi tiếng và vinh danh là kiến trúc sư đương đại vĩ đại nhất. Là khách sạn nổi tiếng trên bán đảo nhân tạo ở biển Dubai, mang tên Burj Al Arab. Đây là tòa khách sạn cao nhất thế giới, có bãi đáp máy bay và sân tennis ngay trên tầng thượng.

Ludwig Mies van der Rohe

Kiến trúc sư nổi tiếng người Mỹ gốc Đức với những công trình kiến trúc hiện đại. Ông được cho là người đi đầu trong phong cách thiết kế này. Bằng cách tối giản nội thất, thiết kế “ít là nhiều” bằng cách sử dụng tấm kính kết cấu thép để phân chia không gian nội thất.

Ông là người truyền cảm hứng có rất nhiều kiến trúc sư hậu thế noi theo. Gia Tùng thi công sơn nhà ở Hà Nội trọn gói cũng học hỏi từ ông rất nhiều.
Pavilion Barcelona ​​ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha, Thư viện quốc gia mới ở Berlin, Đức là những công trình nổi tiếng thế giới của ông.

Renzo Piano

Kiến trúc sư nổi tiếng người Ý từng đoạt giải Pritzker với xu hướng thiết kế kiến trúc hiện đại. Renzo Piano thiết kế những công trình chọc trời và tính ứng dụng cao. Shard – Tòa nhà cao nhất châu Âu ở London là một ví dụ điển hình. Chính tòa nhà này đã đưa London trở thành đại diện tiêu biểu cho kiến trúc hiện đại của thế kỷ 21.

Jean Nouvel

Ông giành giải Pritzker vào năm 2008. Ông gắn liền với những công trình về hệ thống chiếu sáng tự động. Ý tưởng này được các thế hệ kiến trúc sư nổi tiếng áp dụng rộng rãi. Học viện thế giới Ả Rập giúp ông nổi danh trên toàn thế giới.

Moshe Safdie

Ông được vinh danh huy chương vàng từ viện hàn lâm Kiến Trúc Hoàng Gia Canada với những cống hiến của mình. Tác phẩm thiết kế kiến trúc của ông làm vang danh cả thế giới là thư viện quốc gia của Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon