Lấy sáng cho nhà ống bằng phương pháp nào?

sansau

Lấy sáng cho nhà ống là vấn đề quan trọng nhất mà các nhà kiến trúc sư cần giải quyết. Với diện tích đất chật hẹp, nhà ống là sự lựa chọn hay ho cho các gia đình. Vậy giải pháp lấy sáng như thế nào để cả căn nhà được ánh sáng tự nhiên lan tỏa?

lay-sang-cho-nha-ong-bang-phuong-phap-nao
Giếng trời làm cả căn nhà bừng sáng

Các giải pháp lấy sáng cho nhà ống.

  • Lấy sáng từ lỗ giếng trời: Bởi giếng trời thường được kết hợp với cầu thang xoắn ốc để lấy sáng cho cả căn nhà. Việc dùng giếng trời để lấy sáng là đơn giản và tối ưu nhất cho nhà ống.
  • Lấy sáng từ chính diện ngôi nhà vào: Về căn bản, tất cả ngôi nhà ống đều lấy sáng từ chính diện mặt tiền. Và để đáp ứng điều này, các nhà thiết kế thường mở rộng cửa chính ra. Các không gian phía trước được tối giản để ánh sáng len lỏi vào nhiều nhất. Các vách tường thì tận dụng vách tường lửng và kết hợp với gạch bông gió.
  • Kiến tạo sân sau: Thay vì xây dựng tối đa diện tích, chúng ta chừa lại một khoảng để xây dựng sân sau. Đây cũng giống như một cái giếng trời khác để lấy sáng từ phía sau nhà.
san-sau

Đề xuất:

Thi công sơn nhà quận Thanh Xuân

Đây là ba giải pháp lấy sáng cho nhà ống cơ bản mà các nhà kiến trúc sư thường vận dụng. Chúng ta có thể kết hợp cả ba giải pháp để không gian nhà tràn đầy ánh sáng và sức sống. Càng thoáng đãng, ở trong căn nhà càng thoải mái hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon