Đào tạo nghề thiết kế nội thất ở trường đại học và dạy nghề có gì khác nhau?

hocthietke

Đào tạo nghề thiết kế nội thất những năm gần đây là một ngành hot. Nhưng đây là một nghành đặc thù yêu cầu sự kết hợp giữa kỹ thuật và nghệ thuật. Ngoài đam mê thì mỗi học sinh còn cần phải có kỹ năng hội họa, thẩm mỹ quan tốt. Kết hợp với tư duy tốt, kỹ năng thiết kế để trở thành một kiến trúc sư thành công.

dao-tao-nghe-thiet-ke-noi-that
Học thiết kế nội thất ở đâu?

Nên chọn học đào tạo nghề thiết kế nội thất ở đâu?

Ngành thiết kế nội thất là một ngành đòi hỏi tính sáng tạo cực cao. Mang những giá trị cho cuộc sống như giá trị nghệ thuật, giá trị sử dụng và giá trị cảm xúc. Trong những năm gần đây, với nhu cầu sử dụng và phát triển cơ sở hạ tầng cao. Nghề thiết kế nội thất bắt đầu thịnh hành ở Việt Nam.

Cùng với đó là những cơ sở đào tạo, trung tâm dạy nghề mọc lên. Ở các trường đại học cũng bắt đầu xuất hiện ngành thiết kế nội thất. Dù cùng là đào tạo những kỹ trúc sư tài ba đóng góp cho đất nước. Nhưng nhìn chung lại vẫn mang những nét đặc trưng khác nhau.

dao-tao-nghe-thiet-ke-noi-that

Về tuyển sinh

Các trường đại học thường tuyển sinh bằng cách xét tuyển các tổ hợp môn. Kèm theo các môn bổ sung về năng khiếu do nhà trường tổ chức.

Ngoài ra, một số trường dùng phương pháp xét tuyển học bạ và thi bổ sung năng khiếu. Các cuộc thi năng khiếu về vẽ học sinh phải rèn luyện nhiều năm để đạt kết quả tốt nhất. Còn với các trung tâm đào tạo nghề thiết kế nội thất, thường tuyển sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đề xuất:

Thi công sơn nhà quận Đống Đa

Về chương trình đào tạo nghề thiết kế nội thất

Ở các trường đại học, thời gian đào tạo nghề thiết kế nội thất mỗi khóa thiết kế nội thất kéo dài 4-5 năm. Và chia thành 2 khối kiến thức đào tạo:

  • Kiến thức giáo dục đại cương: Bao gồm lý thuyết, lý luận, tin học cơ bản, giáo dục thể chất…
  • Kiến thức giáo dục chuyên nghành: Bao gồm các môn học cơ sở và đồ án chuyên ngành. Trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu của ngành.
dao-tao-nghe-thiet-ke-noi-that-o-dau

Các trường đào tạo nghề thiết kế nội thất thì chủ yếu dẫn dắt sinh viên bằng trực quan, khả năng thực hiện thực tiễn. Học sinh được khai phá và xúc tiến trong môi trường studio, sử dụng máy tính và trực giác.

Thời gian đào tạo tại các trung tâm thường ngắn hơn, đồng nghĩa với kiến thức truyền đạt cô đọng. Rút gọn thời gian và hướng sinh viên theo con đường tự tư duy, tự học. Vẽ con đường cho sinh viên đi, và bước chân in đậm hay không là ở nghị lực mỗi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon