Cách bảo quản đồ gỗ để ngoài trời với 3 bước

baoquango

Cách bảo quản đồ gỗ để ngoài trời để đạt tuổi thọ lâu nhất tưởng khó nhưng rất đơn giản. Bình thường gỗ để ngoài trời chịu mưa nắng và thời tiết khắc nghiệt. Tuổi thọ của gỗ sẽ bị ảnh hưởng và nhanh hư mục. Để Gia Tùng mách bạn mẹo với 3 bước nhé.

cach-bao-quan-do-go-de-ngoai-troi
Cách bảo quản đồ gỗ để ngoài trời với 3 bước đơn giản.

– Bạn nên đặt đồ gỗ ở những nơi không có ánh nắng trực tiếp, tốt nhất là dưới bóng râm và mái hiên.
– Khi trời quá nắng hoặc quá lạnh hãy phủ lên chúng một lớp vải bọc.
– Nên lau chùi bàn ghế thường xuyên.
Bộ dụng cụ đơn giản để bảo quản đồ gỗ để ngoài trời bao gồm: khăn mềm, nước rửa. Có thể sử dụng loại nước rửa chén gia đình pha loãng, giấy nhám cỡ hạt #320. Găng tay nhựa, cọ sơn và không thể thiếu dầu bảo quản gỗ chuyên dùng.

Các bước bảo quản đồ gỗ để ngoài trời

Bước 1

– Trong quá trình thực hiện bảo trì sản phẩm bạn nên chọn nơi khô ráo, không bị mưa để thực hiện quá trình.
– Bước đầu tiên là bạn làm sạch các bụi bẩn trên sản phẩm bằng cách cọ rửa bằng nước. Có thể kết hợp nước rửa pha loãng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu.
– Sau đó rửa sạch lại bằng nước cho trôi hết các vết bẩn và nước rửa. Sau khi làm sạch xong, bạn lau khô đồ gỗ và để sản phẩm khô khoảng 24h. Nếu muốn, hãy dời đồ gỗ ra chỗ có nắng để nước trên bề mặt gỗ được bốc hơi nhanh.

cach-bao-quan-do-go-de-ngoai-troi

Bước 2

– Khi sản phẫm gỗ đã khô ráo, sử dụng giấy nhám cỡ hạt #320 (loại giấy nhám mịn). Làm phẳng lại bề mặt sản phẩm gỗ, thao tác chỉ cần chà nhẹ thôi là đủ để làm phẳng bề mặt. Sau khi làm phẳng xong, dùng vải lau sạch bụi gỗ trên sản phẩm.

Bước 3

– Tiến hành phủ lại lớp dầu bảo quản lên bề mặt sản phẩm, nên đeo găng tay nhựa. Không dùng găng cao su vì sẽ bị vỡ khi tiếp xúc với dầu bảo quản gỗ khi phủ dầu.

Bảo quản đồ gỗ để ngoài trời bằng phương pháp phủ rất đơn giản bằng cách bạn có thể dùng vải lau mềm để thấm dầu quét lên. Nhưng lưu ý là quét không để sót chi tiết nào của sản phẩm. Khi hoàn tất toàn bộ sản phẩm, dùng vải lau ráo các vệt dầu dư trên bề mặt. Và để sản phẩm vào nơi khô ráo, không bị mưa để lớp dầu bảo quản được khô. Tương tự như khi chúng ta quét sơn trên cửa sắt, phải để màng sơn khô. Thời gian khô là khoảng 24h cho nên không sử dụng sản phẩm trong thời gian này.

cach-bao-quan-do-go-de-ngoai-troi

– Thao tác trên có thể được lặp lại sau 24h, để tăng thêm một lớp dầu bảo quản trên bề mặt (nhưng tối đa chì khoảng 2-3 lớp). Bạn nên nhớ rằng khi số lớp dầu bảo quản nhiều hơn một lớp thì cũng có nghĩa là sản phẩm gỗ của bạn được bảo vệ tốt hơn.
– Bạn có thể sử dụng sản phẩm đồ gỗ lại sau 24h kể từ lúc phủ lớp dầu bảo quản sau cùng.

Đề xuất:

Thi công sơn nhà quận Thanh Xuân

Những lưu ý

Loại dầu bảo quản chuyên dùng có các khả năng như thẩm thấu sâu vào các sợi gỗ. Chống chịu được mưa, nắng, tia tử ngoại, nấm mốc. Và co giãn theo gỗ khi gặp thời tiết nóng, lạnh, cho nên khả năng bảo vệ cho đồ gỗ ngoài trời rất tốt.

Một số loại sơn chống thấm hay vec- ni ngoài thị trường được bày bán ở các tiệm sơn cùng có thể có một trong các tính năng trên nhưng tốt nhất là bạn nên tìm đúng loại chuyên dùng với các yêu cầu cơ bản như: chịu mưa nắng tốt, không bị bong tróc, kháng nấm mốc.

Chu kỳ thực hiện bảo trì là 03 tháng/lần hoặc bạn là người rất bận rộn thì ít nhất là khoảng 06 tháng/lần. Còn ngược lại, để giản đơn thì khoảng lâu nhất là 02 năm bạn nên mua lại bộ đồ gỗ ngoại thất mới cho ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon