Vài lưu ý khi thiết kế phòng làm việc tại nhà

banlamviec

Thiết kế phòng làm việc tại nhà phù hợp, hướng ngồi về phía cửa sổ để tạo cảm hứng. Thiết kế màn chắn sáng hợp lý để điều tiết ánh sáng khi cần. Những chi tiết nhỏ nhưng sẽ làm phòng của bạn trông thật thoải mái.

Thiết kế phòng làm việc tại nhà mang lại hiệu quả công việc tối đa.

Góc làm việc tại nhà, nơi mà bạn có thể đưa ra những ý tưởng độc đáo cho công việc. Không gian bàn vừa phải, đủ chỗ cho các vật dụng cần thiết.

thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha
Thiết kế phòng làm việc tại nhà với nhiều ánh sáng.

Bạn phải xét đến đặc thù công việc của mình, có thường làm việc ở nhà không? Các lĩnh vực và phạm vi đặc thù là gì? Thời gian làm việc như thế nào và không gian đó có đủ cho bạn không? Ngoài ra, hãy tính đến các yếu tố tác động khác như màu sơn tường tiếng ồn, ánh sáng, nhiệt độ, sự riêng tư, không khí. Bởi một phòng làm việc rất cần sự yên tĩnh, khoảng không gian phù hợp.

Ánh sáng nên được chiếu từ hông vào. Không nên để nguồn sáng đối diện hoặc hắt bóng từ sau. Vì thế, máy tính của bạn cần được đặt cùng phía với cửa sổ (hay nguồn sáng đèn). Màn chắn sáng và màn sáo ở cửa sổ là chi tiết nên có để giúp bạn điều tiết ánh sáng khi cần.

Đề xuất:

Thi công sơn nhà quận Ba Đình trọn gói

Một tầm nhìn thoáng sẽ giúp bạn thư giãn mỗi khi có áp lực từ của công việc.

Nhiệt độ phòng là một yếu tố cần lưu ý, nóng quá hoặc lạnh quá ảnh hưởng đến công việc. Nhiệt độ phòng tốt nhất từ 18 đến 24 độ C. Vì vậy nếu là phòng kín, dùng điều hòa là ưu tiên số một. Ngoài ra, cần các biện pháp thông gió tự nhiên bằng cách mở của sổ, trồng cây xanh trong phòng. Hơn nữa vách ngăn phòng sẽ là điều bắt buộc để tạo được không gian tập trung khi làm việc. Tránh mọi tiếng động của bên ngoài hay tiếng nô đùa của lũ trẻ.

Tuy nhiên, một nhìn thoáng lại giúp bạn thư giãn mỗi khi có áp lực từ công việc. Thiết kế phòng làm việc tại nhà có tầm nhìn thoáng cũng như là bạn đang giải phóng tâm hồn để hòa mình vào công việc.

thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha

Chú ý lựa chọn các vật dụng có kích thước sao cho hợp lý và tỷ lệ với diện tích căn phòng. Nếu phòng rộng thì chiếc bàn làm việc lớn sẽ phù hợp và tạo vẻ sang trọng hơn là một chiếc bàn nhỏ, nằm lọt thỏm trong phòng. Các vật dụng trong phòng cần được sắp đặt thuận tiện cho bạn sử dụng khi làm việc. Chiếc kệ sách đơn giản mà thật lạ mắt đặt trên bàn làm việc. Giúp bạn mỗi khi cần không phải mất nhiều thời gian tìm kiếm.

Thiết kế phòng làm việc tại nhà với nhiệt độ và ánh sáng hài hòa.

Ngoài ra, phải bố trí bàn làm việc với ghế ngồi sao cho mắt cách màn hình tối thiểu 55-60 cm và dưới tầm nhìn của mắt 10-20 độ. Bạn cũng nên chọn chiếc ghế có nhiều tiện ích để có thể ngồi, ngả lưng và dễ di chuyển.

Cần phải tạo một hàng rào giữa công việc và gia đình và biết cách cân bằng điều này. Một nhược điểm khi làm việc tại nhà là bạn khó phân định mình đang làm việc hay nhàn rỗi. Bởi lẽ bạn sẽ có tâm lý mình làm việc ở nhà nên cho phép mình nghỉ giải lao quá thời gian cho phép hoặc ngược lại bạn mải mê làm việc mà quên đi tất cả.

thiet-ke-phong-lam-viec-tai-nha-0

Những người có cá tính, trẻ trung và năng động thì sự kết hợp hài hòa, hợp lý các màu mạnh đem đến sự hứng thú và kích thích tinh thần giúp bạn làm việc tốt hơn.
Màu sắc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn tại nhà. Các tông màu mạnh như đỏ, cam vàng vẫn thường bị quan niệm sẽ gây sự ức chế khi trang trí cho phòng làm việc.

Nhưng với những người có cá tính, trẻ trung và năng động thì sự kết hợp hài hòa, hợp lý các màu này còn đem đến sự hứng thú và kích thích tinh thần, giúp bạn làm việc tốt hơn. Ánh sáng tự nhiên chiếu qua cửa sổ nơi bạn làm việc giúp bạn cảm thấy thoải mái. Góc riêng tư độc đáo với nhiều đồ dành cho bạn lúc nghỉ ngơi sẽ tiếp nạp năng lượng. Những sắp đặt đó sẽ nói lên được phong cách nghệ thuật nơi phòng làm việc của bạn.

Thiết kế phòng làm việc tại nhà là một việc làm cần thiết để khơi dậy cảm hứng làm việc trong bạn. Nó cần đủ yên tĩnh, dễ chịu và cảm xúc tập trung. Hi vọng GTA đã giúp được bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0834149999
icons8-exercise-96 chat-active-icon